LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Vì sao khi muối chua rau quả có thể bảo quản được lâu hơn?

4 trả lời
Hỏi chi tiết
23.554
20
9
Su 123
25/04/2018 20:43:31
Vì khi muối chua rau quả, muối sẽ có nồng độ mặn nên làm cho vi sinh vật ko hoạt động được nên khi muối chua rau quả có thể bảo quản được lâu hơn.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
89
10
Vì:
- Khi muối chua rau quả ,nồng độ cao trong dung dịch muối sẽ ức chế các sinh vật gây hại
- Tạo điều kiện cho một số vi khuẩn có lợi phát triển đặc biệt là vi khuẩn lên men latic
- Các vi khuẩn này đồng thời giúp cho rau củ khỏi bị thối,hỏng
=> KIhi muối chua rau quả có thể bảo quản được lâu hơn
6
3
Khoa Đỗ
25/04/2018 20:45:15
Muối chua là phương pháp được ứng dụng rộng rãi để bảo quản rau quả. Các loại vi sinh vật sống trên rau quả thực phẩm có nhiều loại khác nhau. Người ta có thể tạo điều kiện thuận lợi cho loại này phát triển, đồng thời hạn chế sự phát triển của loại khác. Các loại vi sinh vật có điều kiện phát triển đó lại biến một số chất dinh dưỡng của nông sản, thực phẩm thành một số chất có hại đối với vi sinh vật gây hại, làm cho rau củ khỏi bị thối hỏng.
Vì vậy muối chua rau quả có thể bảo quản được lâu hơn.
5
3
ღ Ice Sea ღ
25/04/2018 20:48:30

Một trong những phương pháp bảo quản rau củ lâu đời nhất và an toàn nhất là muối chua.

Khi bắp cải được muối chua theo kiểu Đức, hoặc củ cải và cải thảo được muối chua thành kimchi, nồng độ muối cao trong dung dịch muối sẽ ức chế các vi sinh vật có hại, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho một số chủng vi khuẩn có lợi phát triển, chủ yếu là vi khuẩn lên men lactic. Các vi khuẩn này sử dụng đường trong rau củ tươi và tạo ra axit lactic có chức năng bảo vệ rau củ khỏi bị thối hỏng, đồng thời tạo vị chua dịu. Khi rau củ đã đủ độ chua, chúng ta có thể cho vào lọ sạch và giữ trong tủ lạnh trong ít nhất 4-5 tháng.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư