Hè đến với cái nắng nóng chói chang. Con người có nhu cầu tìm đến với nước. Bát canh ngon, ngọt, mát vừa khẩu vị là lựa chọn tuyệt vời của các bà nội trợ. Canh vừa bổ sung nước vừa bổ sung chất dĩnh dưỡng, bù đắp thiếu hụt do thời tiết mang lại. Rau ngót là loại rau xanh, có lượng đạm cao, giàu Canxi, nhiều sinh tố C và sinh tố K. Vì vậy các mẹ thường dùng rau ngót để nấu bột cho con.
Nguyên liệu để làm món canh rau ngót nấu thịt nạc:
(cho 4 người ăn)
– Rau ngót: 400 gram (2 mớ)
– Thịt lợn nạc thăn: 150 gram
– Nước mắm, mì chính, muối
Cách làm món canh rau ngót với thịt lợn nạc
– Rau ngót chọn loại nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá , bỏ cọng, rửa sạch, vò hơi giập.
– Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ.
– Cho thịt vào nước lã, đun sôi, hớt bọt, nêm nước mắm, muối vừa ăn, cho rau vào đun sôi khoảng 2 phút, cho chút mì chính rồi bắc ra ngay.
Yêu cầu thành phẩm:
– Trạng thái: Rau chín mềm, tỉ lệ nước cái là 1-1;
– Màu sắc: Rau xanh, nước trong;
– Mùi vị: Canh thơm mùi đặc trưng của nguyên liệu, độ ngọt cao, vì vừa vặn.