Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Thuyết minh cách nấu canh rau ngót với thịt lợn nạc

thuyết minh cách nấu canh rau ngót với thịt lợn nạc
4 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
1.585
1
0
H117
28/02/2022 20:39:06
Các bước tiến hành:

– Rau ngót chọn lá non nhỏ, màu xanh và còn tươi. Tuốt bỏ cọng rửa thật sạch sau đó vò nhẹ cho hơi nát lá.

– Thịt heo bằm rồi ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm

– Đun sôi một lít nước, bỏ thịt bằm vào nồi đun to lửa trong vòng năm phút, sau đó bỏ rau ngọt sau khi vo dập bỏ vào đun sôi thêm năm phút nữa.


 
– Sau khi nước sôi, dùng vá vớt bọt bỏ đi, sau đó nêm thêm muối, đường, hạt nêm, bột ngọt sao cho vừa ăn, đun nhỏ lửa trong ba phút nữa rồi tắt bếp.

Yêu cầu thành phẩm:

Thịt và rau cần phải chín mềm.
Rau còn tươi xanh không bị quéo.
Nước canh có màu đặc trong, có vị vừa ăn.
Món canh có mùi đặc trưng của rau ngót và thịt heo.
Trình bày:

Múc canh ra tô sứ lớn rồi rắc miếng tiêu vào. Sau đó trình bày món canh lên bàn ăn. Chúng ta có thể ăn trước hoặc sau bữa ăn. Nên ăn khi còn nóng. Không cho vào nồi cơm điện.


 
Rau ngót vừa có giá trị về dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày rất tốt cho sức khỏe, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải độc và chữa một số bệnh. Vì thế, rau ngót là một loại thực phẩm quý và là một vị thuốc hiệu nghiệm, bạn có thể bổ sung cho bữa ăn gia đình bổ dưỡng và an toàn.

Kết bài:
Món canh rau thịt thịt rất ngon và bổ dưỡng. Nó không những cung cấp chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể mà còn giúp ăn ngon miệng, tạo cảm giác thoải mái trong bữa ă

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
2
Mai
28/02/2022 20:39:25
+4đ tặng

A. Mở bài

- Giới thiệu về món ăn canh rau ngót với thịt lợn nạc

B. Thân bài

1. Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 1 mớ rau ngót , 200g thịt lợn nạc.

- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, tỏi.

2. Sơ chế

- Thịt lợn nạc mua về băm nhuyễn, hoặc khi mua về rửa sạch rồi dùng chày hoặc máy xay sinh tố xay nhuyễn thịt.

- Ướp thịt với một chút nước mắm, tỏi, đường, hạt nêm trong khoảng 10 phút.

- Rau ngót tướt lấy lá, bỏ phẩn cọng, rửa sạch, bóp nhẹ tay và để ráo.

3. Cách nấu 

- Làm nóng chảo cùng một chút dầu, cho tỏi vào phi thơm.

- Cho thịt xay vào xào sơ khoảng 5 phút sau bạn cho nước lọc lượng vừa đủ vào rồi đun sôi.

- Trong thời gian đun, nên chú ý vớt bỏ lớp bọt đục bên trên để nước canh được trong, nhìn sẽ hấp dẫn hơn.

-  Nước sôi thì ta nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau ngót vào , đảo sơ qua rồi tắt bếp để rau không bị nhừ, mất chất dinh dưỡng.

- Múc canh ra bán và trang trí để có món canh rau ngót thịt lợn nạc đẹp mắt , thơm ngon và mát lành .

C. Kết bài

- Bày tở cảm nhận của bản thân mỗi khi ăn món canh rau ngót thịt lợn nạc.

0
1
Avicii
28/02/2022 20:39:53
Để làm món canh rau ngót thịt lợn nạc, bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu như sau:
1 bó rau ngót.
200g thịt lọn nạc.
Gia vị: Muối, nước mắm, đường, hạt nêm, dầu ăn, tỏi.
Thuyết minh về cách nấu canh rau ngót với thịt lợn nạc
Bước 1: Thịt lợn nạc bạn có thể mua và nhờ người bán băm nhuyễn, hoặc khi mua về rửa sạch rồi dùng chày
hoặc máy xay sinh tổ xay nhuyễn thịt. Ướp thịt với một chút nước mắm, tỏi, đường, hạt nêm trong khoảng 10
phút. Rau ngót tướt lấy l, bỏ phẩn cọng, rửa sạch, bóp nhẹ tay và để ráo.
Bước 2: Làm nóng chảo cùng một chút dầu, cho tỏi vào phi thơm. Cho thịt xay vào xào sơ. Khoảng 5 phút sau
bạn cho nước lọc lượng vừa đủ vào rồi đun sôi. Trong thời gian đun, nên chú ý vớt bỏ lớp bọt đục bên trên để
nước canh được trong, nhìn sẽ hấp dẫn hơn.
Bước 3: Nước sôi thì bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau ngót vào. Đảo sơ qua rồi tắt bếp để rau không
bị nhữ, mất chất dinh dưỡng. Vậy là chỉ 3 bước cơ bản, bạn đã có món canh rau ngót thịt lợn nạc thơm ngon,
mát lành rồi!
Hà Huy
? nấu canh rau ngót ướp thịt vs tỏi ? cho tỏi phi thơm
Avicii
vào bếp bao giờ chưa =)
1
0
Sú Đầu Bò
28/02/2022 20:41:17
+2đ tặng

Hè đến với cái nắng nóng chói chang. Con người có nhu cầu tìm đến với nước. Bát canh ngon, ngọt, mát vừa khẩu vị là lựa chọn tuyệt vời của các bà nội trợ. Canh vừa bổ sung nước vừa bổ sung chất dĩnh dưỡng, bù đắp thiếu hụt do thời tiết mang lại. Rau ngót là loại rau xanh, có lượng đạm cao, giàu Canxi, nhiều sinh tố C và sinh tố K. Vì vậy các mẹ thường dùng rau ngót để nấu bột cho con.

 

Nguyên liệu để làm món canh rau ngót nấu thịt nạc:

(cho 4 người ăn)

– Rau ngót: 400 gram (2 mớ)

– Thịt lợn nạc thăn: 150 gram

– Nước mắm, mì chính, muối

 

 Cách làm món canh rau ngót với thịt lợn nạc

– Rau ngót chọn loại nhỏ, tươi, non, tuốt lấy lá , bỏ cọng, rửa sạch, vò hơi giập.

– Thịt lợn nạc rửa sạch, thái miếng mỏng hoặc băm nhỏ.

– Cho thịt vào nước lã, đun sôi, hớt bọt, nêm nước mắm, muối vừa ăn, cho rau vào đun sôi khoảng 2 phút, cho chút mì chính rồi bắc ra ngay.

 

Yêu cầu thành phẩm:

– Trạng thái: Rau chín mềm, tỉ lệ nước cái là 1-1;

– Màu sắc: Rau xanh, nước trong;

– Mùi vị: Canh thơm mùi đặc trưng của nguyên liệu, độ ngọt cao, vì vừa vặn.

Hà Huy
lấy trog sách gk 8

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×