LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Trình bày cấu tạo của nồi cơm điện

trình bài cấu tạo của nồi cơm cơm điện 
7 trả lời
Hỏi chi tiết
129
3
0
Phương
01/06/2022 22:07:15
+5đ tặng

Cấu tạo

Gồm ba bộ phận chính:

- Thân nồi: có 2 lớp, giữa 2 lớp có lớp cách nhiệt để giữ nhiệt bên trong.

- Nồi nấu: làm bằng hợp kim nhôm, phía trong phủ lớp chống dính.

- Bộ phận đốt nóng: đặt ở đáy nồi.

Ngoài ra, còn có: nắp nồi, rơ le nhiệt, bộ phận điều khiển.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
3
0
Thư Nguyễn
01/06/2022 22:04:52
+4đ tặng
-vỏ nồi
-lòng nồi
- bộ phận tạo nhiệt
-bộ phận điều khiển
4
0
Phạm Minh Thắng
01/06/2022 22:07:57
+3đ tặng

Gồm ba bộ phận chính:
- Thân nồi: có 2 lớp, giữa 2 lớp có lớp cách nhiệt để giữ nhiệt bên trong.
- Nồi nấu: làm bằng hợp kim nhôm, phía trong phủ lớp chống dính.
- Bộ phận đốt nóng: đặt ở đáy nồi

2
0
doan man
01/06/2022 22:08:19
+2đ tặng

cấu tạo 
-----------------
1. Vỏ nồi

Vỏ nồi là phần bọc bên ngoài của nồi thường được làm bằng nhựa hoặc thép không gỉ. Vỏ nồi có vai trò quan trọng trong cấu thành của nồi cơm điện, nhiệm vụ chính của vỏ nồi:

Giúp nhiệt ổn định trong quá trình nấu và giữ ấm tốt hơn sau khi kết thúc quá trình nấu cơm.

Vỏ nồi có vai trò quan trọng trong việc bảo vệ các linh kiện bên trong đồng thời đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Vỏ nồi giúp tăng tính thẩm mỹ cho nồi cơm điện.

 

Nồi cơm điện SATO 18F052

Xem thông tin nồi cơm điện SATO 18F052 Tại đây.

2. Nắp nồi

Nắp nồi có vai trò quan trọng trong quá trình nấu cơm, cơm ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào cấu tạo của nắp nồi. Nắp nồi vừa giúp bảo vệ người sử dụng, vừa đảm bảo giữ nhiệt ổn định trong quá trình nấu cơm.
Nắp nồi có 2 loại: Nắp rời và nắp liền. Nắp rời dễ vệ sinh nhưng lại có nhược điểm làm thoát nhiều hơi nước và giữ nhiệt không tốt bằng nắp liền. Nắp liền khó vệ sinh hơn nhưng an toàn hơn và giữ nhiệt tốt hơn.

3. Lòng nồi

Lòng nồi là bộ phận quan trọng nhất quyết định đến chất lượng cơm. Lòng nồi chất lượng giúp nấu cơm ngon và đảm bảo an toàn cho người dùng. Chức năng chính của lòng nồi là hấp thụ nhiệt từ mâm nhiệt và truyền nhiệt cho thực phẩm, từ đó làm chín thực phẩm.

Lòng nồi chủ yếu được làm từnhôm, gang, gốm ceramic.

Độ dày của lòng nồi càng dày thì càng tốt và bền.

Chống dính của lòng nồi thường được làm từ Teflon, Whitford, kim cương.

4. Bộ phận tạo nhiệt

Bộ phận tạo nhiệt chính là mâm nhiệt. Mâm nhiệt ở đáy không thể thiếu ở mỗi dòng nồi cơm điện. 

Tùy theo cấu hình, công nấu mà nồi cơm điện được chia làm những loại sau:

Nồi cơm điện có 1 mâm nhiệt ở đáy.

Nồi cơm điện có 2 mâm nhiệt ở đáy nồi và xung quanh nồi (Công nghệ nấu 2D).

Nồi cơ 3 mâm nhiệt năm ở đáy nồi, xung quanh và trên nắp nồi (Công nghệ nấu 3D).

5. Bộ phận điều khiển

Bộ phần điều khiển của nồi cơm điện cơ rất đơn giản. Nồi có sử dụng rơ le giúp điều khiển nồi chuyển từ chế độ nấu sang chế độ ủ ấm. Điều khiển của nồi cơ thường là nút bấm hoặc gạt.

Nồi cơm điện tử thì cấu tạo phức tạp hơn, bảng điều khiển được điều khiển bằng mạch điện tử với màn hình hiển thị LCD.

2
0
sadfsx
02/06/2022 07:45:58
+1đ tặng

Nồi cơm điện có cấu tạo khá đơn giản và dễ nhận biết. Cụ thể:

1. Cần gạt: Là miếng kim loại có cấu tạo giống như một chiếc đòn bẩy. Một đầu của nó thò ra ngoài vỏ và gắn nút nhựa (nhìn bên ngoài là cái nút gạt khi nấu cơm)

2. Tiếp điểm công tắc: Có vai trò như một công tắc.

3. Đầu cực mâm nhiệt: Đặt ở dưới đáy nồi, cấu tạo là một dây điện trở đốt nóng được đúc kín trên một mâm kim loại.

4. Ổ cắm: Là nơi để cắm dây nguồn cấp năng lượng điện cho nồi cơm điện.

5. Vỏ nồi trong: Có chức năng định vị và ôm khít xong giúp dẫn điện tốt hơn.

6. Công tắc từ cảm biến nhiệt: Là núm hình trục đặt ở giữa nồi, khi bỏ nồi ra, chúng ta thương hay nhìn thấy, có thể nhấn lên hoặc xuống. Có chức năng nhận diện chính xác thời điểm nồi cơm cạn.

7. Dây đốt nóng phụ: Chức năng ủ cơm khi cơm chín và nhảy về nấc Keep warm.

8. Vỏ nồi ngoài: Có chức năng định dạng cho nồi, cách nhiệt giữa nồi với môi trường bên ngoài.

2
0
Hoàng Trọng Hiếu
02/06/2022 21:44:01

Gồm ba bộ phận chính:

- Thân nồi: có 2 lớp, giữa 2 lớp có lớp cách nhiệt để giữ nhiệt bên trong.

- Nồi nấu: làm bằng hợp kim nhôm, phía trong phủ lớp chống dính.

- Bộ phận đốt nóng: đặt ở đáy nồi.

Ngoài ra, còn có: nắp nồi, rơ le nhiệt, bộ phận điều khiển.

2
0
Thị Hoa Vũ
15/07/2022 11:15:59
Cấu tạo của nồi cơm điện :
+ nắm nồi
+ thân nồi
+ nồi nấu
+ bộ phận điều khiển
+bộ phận sinh nhiệt 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư