Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Viết bài văn về món ăn đặc sản mắm ruốc bà ba

viết bài văn về món ăn đặc sản mắm ruốc bà ba ở bà rịa vũng tàu
3 trả lời
Hỏi chi tiết
52
2
0
nguyễn linh hương
02/05/2023 20:14:40
+5đ tặng

Mắm  là một món ăn dân dã đã có từ thời xa xưa. Khi con người muốn giữ thức ăn được lâu hơn, người ta ướp muối để các thực phẩm thịt, cá, tôm tránh bị hư. Không ai nhớ mắm ruốc cũng như tên của nó có từ khi nào, nhưng trong bữa cơm thường ngày hoặc các mâm cỗ đãi khách của nhiều gia đình luôn là món gia vị nêm nếm làm đậm đà cho các bữa ăn. Một miếng xoài xanh chấm mắm ruốc nhai giòn rụm trong miệng, một bát cơm nóng lót dạ với mắm ruốc kho thịt mỡ giữa trưa hè từng là ký ức tuổi thơ không quên của nhiều người.

 Mắm ruốc là loại mắm làm từ loại tép nhỏ (còn gọi là ruốc), ruốc sống ở biển, sông đều có thể ăn tươi phơi khô hoặc làm mắm, ruốc sau khi được làm sạch sẽ ướp với muối theo tỉ lệ ruốc lớn hay nhỏ, sau khi muối tan ra hết, đến giai đoạn phơi ruốc rồi đem xay, ủ chín. Thông thường, để làm ra 1 kg mắm ruốc thành phẩm cần khoảng 3 kg ruốc. Mắm ruốc là món bình dân nên rất phù hợp với nhiều loại món ăn, dễ ăn, tiện lợi và nhiều đạm, có thể dùng làm gia vị nấu canh hoặc chấm rau củ quả và dùng làm gia vị chế biến nhiều loại món ăn hấp dẫn. Theo nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, quá trình ủ ruốc lâu dài nên các protein và axit amin đều được phân hủy hoàn toàn, điều này rất có lợi cho hệ tiêu hóa và tốt cho cơ thể con người.

Hiện nay, các loại sản phẩm mắm đã được nhiều cơ sở sản xuất với các thương hiệu đa dạng phong phú, riêng đối với người dân tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và khách du lịch đến từ các tỉnh thì cái tên “Mắm Bà Ba” với hương thơm đặc trưng đọng lại rất lâu trong trí nhớ của câu chuyện ẩm thực tuổi thơ của nhiều thế hệ và tiếp tục cho đến hôm nay.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại mắm Bà Ba (khu phố Long Nguyên, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền) với hoạt động sản xuất các sản phẩm mắm đã có truyền thống từ những năm 1976, cho đến nay đã trải qua 4 đời theo hình thức cha truyền con nối. Để có thể duy trì và phát triển thương hiệu “Mắm Bà Ba” , công ty  đã không ngừng đổi mới cả về quy trình sản xuất và trong khâu đóng gói sản phẩm đáp ứng đầy đủ về an toàn vệ sinh thực phẩm; Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP trong sản xuất kinh doanh thủy sản (Số No.103/QLCLCN), giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP mắm ruốc (Số 230/2014/YTBV-TNCB), sản phẩm mắm ruốc của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại mắm Bà Ba lần thứ hai được công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực phía Nam năm 2020

Được sự tin cậy của người dùng và sự hỗ trợ thiết thực của chương trình khuyến công, công ty TNHH sản xuất và thương mại mắm Bà Ba sẽ tiếp túc nghiên cứu kết hợp và cho ra đời nhiều sản phẩm chất lượng hơn nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức món ăn ngon của khách hàng.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
Angel of Study
02/05/2023 20:25:21
+4đ tặng
Mắm ruốc Bà Ba - đặc sản đem lại hương vị độc đáo của vùng đất Bà Rịa Vũng Tàu, là món ăn không thể thiếu trong danh sách địa điểm ẩm thực của những người yêu thích ẩm thực miền Nam.

Mắm ruốc Bà Ba được chế biến từ tôm đất nguyên chất, được hái tươi từ vùng ven biển nơi đây. Sau khi tôm được chọn lọc kỹ càng, chúng được giã nhỏ và ủ chín trong bình tếch sạch sẽ trong khoảng 3-4 tháng. Thời gian ủ chín càng lâu thì hương vị của mắm ruốc càng ngon và đậm đà.

Khi thưởng thức mắm ruốc Bà Ba, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, thơm ngon và mặn vừa phải. Mắm có màu vàng nhạt, mịn và có độ đặc vừa phải, không quá đặc cũng không quá lỏng. Mắm ruốc Bà Ba được dùng để chấm với các loại rau sống, như rau muống, rau thơm, rau đắng, rau kinh giới, hoặc ăn kèm với các loại cá, tôm, mực chiên giòn. Món ăn này có thể được ăn kèm với cơm trắng hoặc bánh tráng cuốn.

Mắm ruốc Bà Ba không chỉ là món ăn đặc sản của địa phương mà còn là món ăn đặc biệt thể hiện nét văn hóa ẩm thực của người dân miền Nam. Với những người yêu thích ẩm thực, đây là một món ăn không thể bỏ qua khi đến với vùng đất Bà Rịa Vũng Tàu.

Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn đặc sản này, hãy ghé thăm vùng biển Bà Rịa Vũng Tàu để tìm hiểu và trải nghiệm những hương vị độc đáo của món ăn này.
1
0
Trần Huy Hiếu
02/05/2023 20:46:21
+3đ tặng
Đến với Vũng Tàu là đến với thiên đường ẩm thực địa phương giá rẻ, nơi thực thần được thoả lòng với hải sản tươi sống, bánh khọt vàng ươm, bánh bông lan mềm ngọt, bánh canh bắt vị cùng ti tỉ đặc sản Vũng Tàu thơm ngon khác. Dành trọn một ngày “ăn, ăn nữa, ăn mãi” các món ngon Vũng Tàu, bạn chẳng những chiều chuộng chiếc bụng đói thường xuyên “ca cẩm” mà còn có cơ hội khám phá cung đường mới, nhìn ngắm cuộc sống an yên trong các hẻm vắng.
 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Ngữ văn Lớp 6 mới nhất
Trắc nghiệm Ngữ văn Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư