Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Hóa học - Lớp 9
11/06/2023 12:23:25

Tại sao nên cho một ít muối ăn khi luộc rau muống

Tại sao nên cho một ít muối ăn Khi luộc rau muống
3 trả lời
Hỏi chi tiết
196
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Muối có tác dụng giúp tăng độ mềm của rau muống khi luộc, giúp rau muống không bị cứng và dai. Ngoài ra, muối còn giúp tăng hương vị của rau muống, làm cho món ăn thêm hấp dẫn. Tuy nhiên, cần lưu ý không nên cho quá nhiều muối, vì quá muối sẽ làm mất đi vị tươi ngon của rau muống và gây hại cho sức khỏe. Nên cho một ít muối vừa đủ để tăng hương vị và độ mềm của rau muống.
1
2
Hồng Phố
11/06/2023 12:23:40
+5đ tặng
Vì nhiệt độ sôi của nư­ớc ở áp suất 1at là 100oC, nếu ta thêm NaCl thì lúc đó làm cho nhiệt độ của nư­ớc muối khi sôi (dung dịch NaCl loãng) là > 100oC. Do nhiệt độ sôi của nước muối cao hơn của n­ước nên rau chín nhanh hơn, thời gian luộc rau không lâu nên rau ít mất vitamin. Vì vậy khi đó rau muống sẽ mềm hơn và xanh hơn.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
1
Phuong
11/06/2023 12:25:48
+4đ tặng

Khi luộc rau muống, nếu bạn cho một ít muối vào nước luộc có thể giúp rau muống giữ được màu xanh tươi và giảm thiểu sự mất màu của rau. Ngoài ra, muối còn có thể giúp loại bỏ bụi bẩn và các chất bẩn khác trên rau muống, giúp rau muống sạch hơn và an toàn hơn cho sức khỏe.

Ngoài ra, việc cho một ít muối vào nước luộc cũng có thể giúp tăng hương vị của rau muống. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng quá nhiều muối có thể gây hại cho sức khỏe, do đó cần phải sử dụng muối một cách hợp lý và đúng liều lượng.

1
1
Thu Huyen
11/06/2023 12:58:09
+3đ tặng
Nếu cho thêm một ít muối khi luộc rau muống vì cho vào nhiệt độ sẽ cao hơn 100 độ C.Khi đó luộc rau sẽ mềm  xanh và chín nhanh hơn khi luộc =nc ko . Thời gian rau chín nhanh nên ít bị mất vitamin

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo