Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Vì sao prôtêin có tính đa dạng tính đặc thù

I a) vì sao prôtêin có tính đa dạng tính đặc thù 
  b) nêu vai trò của enzim đối với sự tiêu hóa thức ăn ở miệng và dạ dày 
  c) tính đa dạng và tính đặt thù của prôtêin do những yếu tố nào xác định 
3 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
127
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
a) Prôtêin có tính đa dạng và tính đặc thù do sự khác nhau về cấu trúc và thành phần của các axit amin. Có hơn 20 loại axit amin khác nhau, và sự kết hợp và sắp xếp của chúng trong chuỗi polypeptit tạo ra các prôtêin có tính chất và chức năng riêng biệt. Sự khác nhau về cấu trúc và thành phần của các axit amin trong prôtêin làm cho chúng có tính đa dạng và đặc thù.

b) Enzim đóng vai trò quan trọng trong quá trình tiêu hóa thức ăn ở miệng và dạ dày. Ở miệng, enzim amylase có trong nước bọt giúp phân hủy tinh bột thành đường đơn, bắt đầu quá trình tiêu hóa tinh bột. Ở dạ dày, enzim pepsin có trong dịch tiêu hóa dạ dày giúp phân hủy prôtêin thành các peptit nhỏ hơn.

c) Tính đa dạng và tính đặc thù của prôtêin được xác định bởi các yếu tố sau:
- Cấu trúc và thành phần của các axit amin trong chuỗi polypeptit.
- Sự kết hợp và sắp xếp của các axit amin trong chuỗi polypeptit.
- Sự tương tác giữa các chuỗi polypeptit trong prôtêin.
- Sự tương tác giữa prôtêin và các phân tử khác trong môi trường xung quanh.
- Sự tác động của điều kiện môi trường như nhiệt độ, pH, áp suất, và các chất khác.
2
1
Nguyễn Ngọc linh
26/11/2023 18:21:05
+5đ tặng
Prôtein có tính đặc thù là do mỗi loại prôtêin khác nhau thì thành phần, số lượng và trình tự sắp xếp của các axit amin có đặc trưng riêng. - Prôtêin có tính đa dạng là do phân tử prôtêin được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân, đơn phân là 20 loại axit amin

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
1
Tạ Nguyên Đức
26/11/2023 18:21:11
+4đ tặng

a ) - Prôtein có tính đặc thù là do mỗi loại prôtêin khác nhau thì thành phần, số lượng và trình tự sắp xếp của các axit amin có đặc trưng riêng.

- Prôtêin có tính đa dạng là do phân tử prôtêin được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân, đơn phân là 20 loại axit amin. Số lượng và thành phần và trình tự sắp xếp của hai mươi loại axit amin đã tạo ra tính đa dạng của prôtêin.

Tạ Nguyên Đức
b)Enzym amylase có trong nước bọt sẽ bắt đầu hoạt động phá vỡ hợp chất tinh bột có mặt thức ăn khi bạn bắt đầu nhai. Sau khi thức ăn được nghiền nhỏ đi xuống dạ dày, pepsin là một loại protease - enzym có mặt trong dạ dày sẽ tiếp tục phân hủy các protein có trong thức ăn thành các axit amin dễ tiêu hóa.
Tạ Nguyên Đức
c)=>Tính đa dạng và đặc thù của prôtêin do số lượng, thành phần và trình tự sắp xếp của 20 loại axit amin và do các cấu trúc không gian của prôtêin, số chuỗi prôtêin quyết định.
Tạ Nguyên Đức
chấm cho mik nha bn
2
1
Giang
26/11/2023 18:21:14
+3đ tặng
a) mỗi loại lại khác nhau về thành phần , SL , trình tự sắp xếp các axit amin cũng như cấu trúc không gian
b) amilase giúp phân giải tinh bột thành đường
c) xác định bởi thành phần , số lượng , trình tự sắp xếp khác nhau của aa

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×