Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải bài có thưởng!

Lan lên thực đơn cho gia đình gồm các món: cơm trắng, canh khoai tây ninh xương, cá rô kho tộ

Câu 17, Lan lên thực đơn cho gia đình gồm các món: cơm trắng, canh khoai tây ninh xương, cá rô
kho tộ. Em hãy giúp Lan bổ sung thêm một món để bữa ăn đảm bảo có thành phần các nhóm thực
phẩm hợp lí.
Á. Cả rán.
B. Tôm kho.
C. Đậu cô ve xào thịt.
D. Dưa muối.
Câu 18. Ý nào sau đây không phải là vai trò, ý nghĩa của bảo quản thực phẩm?
A. Đảm bảo chất dinh dưỡng của thực phẩm.
B. Kéo dài thời gian sử dụng của thực phẩm.
C. Đảm bảo chất lượng của thực phẩm.
D. Tạo ra các món ăn đa dạng hơn.
Câu 19. Phương pháp nào sau đây là phương pháp bảo quản thực phẩm?
A. Nưởng và muối chua.
C. Xào và muối chua.
B. Luộc và trộn hỗ hợp.
D. Làm lạnh và đông lạnh.
Câu 20. Phương pháp sử dụng nhiệt độ thấp để ngăn ngừa, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn là
phương pháp bảo quản nào?
D. Hút chân không.
A. Ướp đá.
B. Làm khô.
C. Ngâm đường.
Câu 21 Biện pháp bảo quản thực phẩm nào sau đây là không đúng?
A. Khoai tây để nơi khô, thoáng, tránh ánh nắng.
B. Rau mua về rửa sạch ngay.
C. Đậu, đỗ, lạc phơi khô cất trong lọ thủy tinh đậy kín.
D. Cả ướp muối hoặc cất trong tủ lạnh.
Câu 22. Trong những biện pháp sau, biện pháp nào đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm?
A. Sử dụng chung thớt để chế biến thực phẩm sống và thực phẩm chín trong cùng một thời điểm.
B. Chỉ sử dụng thực phẩm đóng hộp có ghi rõ thông tin cơ sở sản xuất, thành phần dinh dưỡng,
còn hạn sử dụng.
C. Để lẫn thực phẩm sống và thực phẩm chín với nhau.
D. Không che đậy thực phẩm sau khi nấu chín.
Câu 23. Phương pháp cấp đông thực phẩm có hạn chế là
A. Thực phẩm mềm, tươi ngon.
C. Tổn thời gian để rã đông thực phẩm.
Câu 24.Vai trò của việc chế biến thực phẩm
A. Giúp thực phẩm chín mềm.
B. Giúp thực phẩm dễ tiêu hóa.
B. Thực phẩm có màu sắc tươi mới.
D. Thời gian bảo quản thực phẩm được lâu.
C. Tăng tỉnh đa dạng của món ăn.
D. Giúp thực phẩm chín mềm, dễ tiêu hóa, đảm bảo vệ sinh và an toàn thực phẩm.
Câu 25. Món ăn nào dưới đây được chế biến bằng phương pháp không sử dụng nhiệt?
A. Canh cua mồng tơi.
B. Trứng tráng.
C. Rau muống luộc.
D. Dưa cải chua.
Câu 26. Phương pháp luộc có ưu điểm là
A. Dễ chế biến.
B. Chế biến từ những thực phẩm thông dụng.
C. Không tốn nhiều gia vị.
D. Dễ chế biến, không tốn nhiều gia vị, chế biến từ những thực phẩm thông dụng.
Câu 27. Yêu cầu kĩ thuật của món trộn hỗn hợp là
A. Món ăn ráo nước, có độ giòn.
B. Hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.
C. Vị vừa ăn.
D. Món ăn ráo nước, có độ giòn, hương vị thơm ngon, màu sắc hấp dẫn, vừa ăn.
Câu 28. Kiến trúc nào sau đây không phải là kiến trúc nhà ở đặc trưng ở Việt Nam?
0 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
442

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×