Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nguyên liệu để làm tinh bột khoai mì

nguyên liệu để làm tinh bột khoai mì
4 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
60
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
- Khoai mì
- Nước
- Dụng cụ xay nhuyễn (máy xay sinh tố hoặc máy xay thực phẩm)
- Rổ lọc hoặc vải lọc
- Nồi đun

Cách làm tinh bột khoai mì:

1. Rửa sạch khoai mì và bỏ vỏ. Cắt khoai mì thành từng miếng nhỏ để dễ xay nhuyễn hơn.

2. Đổ khoai mì vào máy xay và xay nhuyễn với một ít nước cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn và không còn cục bột.

3. Đặt rổ lọc hoặc vải lọc lên một nồi sâu và đổ hỗn hợp khoai mì đã xay vào rổ lọc.

4. Dùng tay hoặc dụng cụ để ép hỗn hợp khoai mì trong rổ lọc để lấy nước cốt. Nước cốt sẽ chảy ra ngoài và bột khoai mì sẽ còn lại trong rổ lọc.

5. Đổ nước cốt ra khỏi nồi và để bột khoai mì trong rổ lọc. Làm lại bước 4 cho đến khi hết hỗn hợp khoai mì.

6. Đun nước cốt đã lấy được từ bước 4 trong nồi nhỏ trên lửa nhỏ. Khi nước cốt sôi, hãy khuấy đều để tránh bị đóng cặn.

7. Khi nước cốt đã sôi và trở nên đặc, hãy tắt bếp và để nước cốt nguội.

8. Sau khi nước cốt nguội, bột khoai mì sẽ lắng xuống dưới đáy nồi. Đổ nước cốt ra khỏi nồi và để bột khoai mì khô.

9. Bột khoai mì đã khô có thể được sử dụng ngay hoặc bảo quản trong hũ kín để sử dụng sau này.
1
0
cừu
05/03 21:39:44
+5đ tặng
  •  Củ khoai mì

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Ngọc
05/03 21:39:53
+4đ tặng
Nguyên Liệu: 

500g Khoai mì.
90ml Nước cốt dừa.
20g Bột năng.
20ml Nước lá dứa.
20ml Nước ép củ dền.
30g Dừa nạo.
50g Đường trắng.
1/2 muỗng cà phê Muối.
30g Đậu phộng giã nhỏ.
 
cừu
nguyên liệu như làm chè cậu nhỉ :v
Ngọc
=)) tui nhầm
0
0
TSG Tú
05/03 21:40:07
+3đ tặng
chiết xuất từ rễ của cây khoai mì (cây sắn) 
ó
0
0
Thắng đz
05/03 21:40:12
+2đ tặng
Tinh bột khoai mì (hay còn gọi là tinh bột sắn, bột năng) là tinh bột được chiết xuất từ rễ của cây khoai mì (cây sắn). Một số người thường hay nhầm lẫn giữa tinh bột khoai mì với bột sắn dây (được làm từ cây sắn dây) hoặc bột mì (được làm từ cây lúa mì)

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×