Môi trường sống của nấm
nấm ăn được
Phần quan trọng nhất của nấm là ở dưới lòng đất và được tạo thành từ một mạng lưới các sợi được gọi là sợi nấm. Carbon không chỉ quan trọng đối với thực vật mà còn đối với nấm. Vì chúng không có chất diệp lục nên chúng có nghĩa vụ thu được carbon bằng cách chiết xuất nó từ các sinh vật sống, cho dù chúng là thực vật hay động vật. Họ cũng có thể lấy nó từ các chất hữu cơ có trong lòng đất.
Có rất nhiều nấm mọc trên thân cây hoặc trong đất giàu chất hữu cơ. Rất hiếm khi tìm thấy nấm trong đất nghèo cả chất hữu cơ và độ ẩm. Khi chúng đọng lại trên cây, chúng ta thấy rằng một lượng lớn lá chết rơi xuống và nấm sẽ chiết xuất cacbon từ chất hữu cơ đang phân hủy này.
Chúng thường được săn đón vì hương vị thơm ngon, một số còn được đánh giá cao, thuộc nhóm thực phẩm đắt nhất thế giới. Chúng ta phải biết rằng không phải tất cả các loại nấm đều ăn được, vì vậy cần phải biết rất rõ loại nấm nào là nấm độc.