LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Theo anh (chị) vì sao dầu Bạch Hổ của Việt Nam dễ bị đặc lại, và đòi hỏi nhiệt độ chưng cất cao hơn với một số loại dầu khác

Giúp em với
----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
. Theo anh (chị) vì sao dầu Bạch Hổ của Việt Nam dễ bị đặc lại và đòi hỏi nhiệt độ chưng cất cao hơn
> với một số loại dầu khác?
2 trả lời
Hỏi chi tiết
62
1
0
+5đ tặng

Dầu Bạch Hổ của Việt Nam chứa hàm lượng nhựa cao khoảng 2-3%, do đó khó bay hơi cần nhiệt độ chưng cất cao hơn. Ngoài ra, mật độ riêng của dầu nặng làm cho nó chìm nhanh xuống đáy nồi hơi, gây cản trở dòng lưu chất lỏng. Trong khi đó, một số loại dầu nhẹ khác như dầu mỏ Ả Rập có hàm lượng nhựa thấp khoảng 1%, sôi theo từng giai đoạn và bốc hơi tốt hơn tại phạm vị nhiệt độ hẹp.


 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
+4đ tặng
Lý do khiến dầu Bạch Hổ dễ bị đặc lại và đòi hỏi nhiệt độ chưng cất cao hơn so với một số loại dầu khác có thể là do thành phần hóa học phức tạp của nó. Các hợp chất có trong dầu Bạch Hổ có thể tạo ra các liên kết phân tử mạnh mẽ, làm cho dầu có khả năng đặc lại cao hơn và yêu cầu nhiệt độ cao hơn để chưng cất và làm tan hết.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư