Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải thích tại sao khi đoạn mía để lâu ngày trong không khí ở đầu đoạn nghĩa thường có mùi của rượu etylic

Giải thích tại sao khi đoạn mía để lâu ngày trong không khí ở đầu đoạn nghĩa thường có mùi của rượu etylic
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
89
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Khi đoạn mía để lâu trong không khí, các enzym trong mía sẽ bắt đầu phân hủy đường thành rượu etylic và các sản phẩm khác. Quá trình này được gọi là lên men. Rượu etylic có mùi đặc trưng và khi nồng độ của nó tăng lên, mùi của rượu etylic sẽ trở nên rõ ràng hơn. Do đó, khi đoạn mía để lâu trong không khí, mùi của rượu etylic sẽ xuất hiện ở đầu đoạn nghĩa.
1
0
+5đ tặng
Khi để ngọn mía lâu ngày trong không khí, ở đầu đoạn mía thường có mùi rượu etylic vì đoạn đầu cây mía tiếp xúc trực tiếp với không khí, trong không khí có thể có một số vi khuẩn giúp phân hủy dần saccarozơ thành glucozơ, sau đó lên men glucozơ thành rượu etylic.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Ngọc
01/05 10:55:11
+4đ tặng

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×