Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao dùng chế phẩm thể thực khuẩn phun lên rau, quả lại có thể bảo vệ được rau, quả lâu dài hơn?

tại sao dùng chế phẩm thể thực khuẩn phun lên rau, quả lại có thể bảo vệ được rau, quả lâu dài hơn?
Dùng chế phẩm này liệu có an toàn cho người dùng không? Giải thích.
3 trả lời
Hỏi chi tiết
83
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Chế phẩm thể thực khuẩn là một loại sản phẩm chứa các vi khuẩn có lợi cho sự phát triển của cây trồng, giúp cải thiện sự hấp thụ dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây hại. Khi phun chế phẩm này lên rau, quả, vi khuẩn có lợi sẽ tạo ra một môi trường có lợi cho cây trồng phát triển, giúp chúng chống chịu tốt hơn trước các tác động của vi khuẩn gây hại và các bệnh hại.

Việc sử dụng chế phẩm thể thực khuẩn để bảo vệ rau, quả không chỉ giúp kéo dài thời gian bảo quản mà còn giúp tăng cường chất lượng và giá trị dinh dưỡng của sản phẩm. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho người dùng, cần phải tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, không sử dụng quá liều lượng khuyến nghị và đảm bảo rửa sạch rau, quả trước khi sử dụng.

Vì vậy, khi sử dụng chế phẩm thể thực khuẩn phun lên rau, quả, người dùng cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và đồng thời tận dụng hiệu quả của sản phẩm để bảo vệ cây trồng khỏi các tác động có hại.
1
4
Ngọc
04/05 21:29:58
+5đ tặng
- Dùng chế phẩm thực khuẩn phun lên rau quả để bảo vệ rau quả lâu dài hơn là bởi vì thực khuẩn thể có thể xâm nhập tiêu diệt vi khuẩn gây hại, do đó làm chậm quá trình bị thâm hay hư hỏng của rau quả.

- Tùy vào trường hợp, nếu sử dụng chế phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng thì không ảnh hưởng đến chất lượng hoa quả cũng như người tiêu dùng. Nhưng nếu lạm dụng để thu được lợi nhuận cao thì sẽ mang lại hậu quả nghiêm trọng cho người sử dụng.

 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
1
Hoàng Hiệp
04/05 21:30:15
+4đ tặng

- Dùng chế phẩm thực khuẩn phun lên rau quả để bảo vệ rau quả lâu dài hơn là bởi vì thực khuẩn thể có thể xâm nhập tiêu diệt vi khuẩn gây hại, do đó làm chậm quá trình bị thâm hay hư hỏng của rau quả.
1
0
Hoàng quyên
04/05 21:31:10
+3đ tặng
thực khuẩn thể có thể xâm nhập tiêu diệt vi khuẩn gây hại, do đó làm chậm quá trình bị thâm hay hư hỏng của rau quả.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 10 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư