Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao khi làm sữa chua chỉ được ủ trong 6-8 tiếng và sau khi ủ lại phải bảo quản sữa chua trong tủ lạnh?

----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
Câu 21:( 1,0 điểm) Tại sao khi làm sữa chua chỉ được ủ trong 6-8 tiếng và sau khi ủ lại phải bảo
quản sữa chua trong tủ lạnh?
2 trả lời
Hỏi chi tiết
97
1
0
Thắng đz
05/05 22:44:03
+5đ tặng
Sau khi ủ ấm, lượng vi khuẩn lactic trong sữa chua lớn, nếu để ở ngoài, nhiệt độ phù hợp làm cho vi khuẩn nhân lên nhanh chóng làm sữa chua sẽ bị quá chua và không ăn được. Ta cần bảo quản trong tủ lạnh để hạn chế hoạt động của vi khuẩn.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Thắng Phạm
05/05 22:47:54
+4đ tặng

Phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh vì:

- Nếu để bên ngoài (nhiệt độ thích hợp), vi khuẩn lactic sẽ phát triển mạnh, lên men nhanh → sữa chua bị vữa nát, trở nên quá chua. Do đó, cần bỏ vào tủ lạnh (nhiệt độ thấp hơn) để hạn chế sự phát triển quá mức của vi khuẩn lactic → giảm sự lên men quá nhanh → sữa chua giữ được độ chua nhẹ đặc trưng, kéo dài được thời gian quá mức.

- Ngoài ra, bỏ sữa chua vào trong ngăn mát của tủ lạnh cũng hạn chế được sự xâm nhập, phát triển của các vi khuẩn có hại khác.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Sinh học Lớp 10 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo