Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao khi làm sữa chua chỉ được ủ trong 6-8 tiếng và sau khi ủ lại phải bảo quản sữa chua trong tủ lạnh?

----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
Câu 21:( 1,0 điểm) Tại sao khi làm sữa chua chỉ được ủ trong 6-8 tiếng và sau khi ủ lại phải bảo
quản sữa chua trong tủ lạnh?
1 trả lời
Hỏi chi tiết
45
1
0
Lỏd Văn Zou
08/05 06:26:10
+5đ tặng
Thời gian để sữa chua đủ đông là từ 6 - 8 tiếng, nếu để lâu hơn sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sữa chua.

Ủ ấm tạo điều kiện cho vi khuẩn latic trong sữa chua có thể sinh trưởng và sinh sản tốt nhất. Tuy nhiên, sau khi ủ ấm thì lượng vi khuẩn latic trong sữa chua lớn, nếu để ở ngoài thì ảnh hưởng của nhiệt độ sẽ làm vi khuẩn latic trong sữa chua tăng lên nhanh chóng => Sữa chua bị quá chua và không ăn được. Vì vậy, ta cần hạn chế hoạt động của vi khuẩn bằng cách bảo quản sữa chua trong tủ lạnh.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 10 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo