Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải bài có thưởng!

Vì sao phân tử axit amin có đồng phân quang học

----- Nội dung dịch tự động từ ảnh -----
Câu 8: Vì sao phân tử axit amin có đồng phân quang học?
Câu 9: Protein phức tạp là gì? Cho thí dụ minh họa?
Câu 10: Phản ứng đặc trưng của protein là phản ứng nào? Màu của phản ứng được hình
thành do đâu?
Câu 11: Protein đơn giản là gì? Cho thí dụ minh họa?
Câu 12: Tính tan của protein phụ thuộc vào những yếu tố nào?
Câu 13: Trong môi trường axit, protein tích điện gì? nếu đặt trong một điện trường
protein sẽ di chuyển về cực nào của điện trường?
Câu 14: Với phân tử Glyxin pH = 2,3 và pHB = 9,8. Tính được giá trị pl? Giải thích ý
nghĩa của giá trị này?
Câu 15: Các axit amin liên kết với nhau thông qua liên kết nào? Cho ví dụ minh họa và
gọi tên sản phẩm được tạo thành.
Câu 16: Có bao nhiêu loại axit amin thường gặp tham gia vào sự hình thành nên phân tử
protein? Kể tên 8 loại axit amin thiết yếu?
Câu 17: Điểm đẳng điện của protein là gì?
Câu 18: Thế nào là axit amin không cần thiết? Cho thí dụ minh họa.
Câu 19: Cấu trúc nào của phân tử protein không hình thành nên cấu trúc không gian? Ý
nghĩa của cấu trúc đó?
Câu 20: Trong quá trình chế biến thực phẩm, sự biến tính của protein có lợi hay hại?
Giải thích?
Câu 21: Protein mang hoạt tính sinh học cao thường tồn tại ở cấu trúc nào? Mô tả cấu
trúc đó.
Câu 22: Tính chất của protein khi bị biến tính?
Câu 23: Sản phẩm nước chấm là kết quả của quá trình được chế biến từ nguồn nguyên
liệu nào? Phương pháp?
Câu 24: Có phải tất cả các axit amin đều có thể tồn tại dưới 2 dạng hoạt động quang'
là dạng D và L không? Giải thích?
Câu 25: Trình bày thành phần cấu tạo nên axit nucleic?
Câu 26: Trình bày vai trò của axit nucleic?
hoc
Câu 27: Hãy so sánh sự giống và khác nhau về thành phần hóa học giữa ADN và ARN
Câu 28: Trình bày một số ứng dụng của sự biên tính protein (thuận nghịch và bất thuận
nghịch) trong thực tiễn sản xuất?
Câu 29: Trình bày một số ứng dụng của một số tính chất chức năng cở bản của protein
trong thực tiễn sản xuất?
phẩm? Các biến đổi này có lợi hay bất lợi trong quá trình này? Giải thích.
Câu 30: Trình bày các biến đổi của protein trong quá trình chế biến và bảo quản thực
16
0 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
48

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×