Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

6 ^ 3x + 1 = 36 ^ x + 3

, 6 ^ 3x + 1 = 36 ^ x + 3 
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
78
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
To solve the equation \( 6^{3x+1} = 36^{x+3} \), we can start by rewriting \( 36 \) in terms of base \( 6 \):

\[
36 = 6^2
\]

Therefore, we can express \( 36^{x+3} \) as:

\[
36^{x+3} = (6^2)^{x+3} = 6^{2(x+3)} = 6^{2x + 6}
\]

Now our equation becomes:

\[
6^{3x + 1} = 6^{2x + 6}
\]

Since the bases are the same, we can set the exponents equal to each other:

\[
3x + 1 = 2x + 6
\]

Next, we can solve for \( x \):

1. Subtract \( 2x \) from both sides:
\[
3x - 2x + 1 = 6
\]
This simplifies to:
\[
x + 1 = 6
\]

2. Subtract \( 1 \) from both sides:
\[
x = 5
\]

Thus, the solution to the equation \( 6^{3x+1} = 36^{x+3} \) is:

\[
\boxed{5}
\]
1
0
Đông
04/08/2024 14:22:17
+5đ tặng
6 ^ 3x + 1 = 36 ^ x + 3
=> 6^(3x + 1) = (6^2)^x + 6)
=> 6^(3x + 1) = 6^(2x + 6)
=> 3x + 1 = 2x + 6
=> x = 5

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
Ushanka Manoban
04/08/2024 14:23:24
+4đ tặng

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×