Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tính: B(x)=2x² - 15x + 3x.(-x+5) tại x = -10

B(x)=2x² - 15x + 3x.(-x+5) tại x=-10
3 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
52
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Để tính giá trị của biểu thức \( B(x) = 2x^2 - 15x + 3x(-x + 5) \) tại \( x = -10 \), trước tiên chúng ta cần đơn giản hóa biểu thức này.

Bắt đầu với phần \( 3x(-x + 5) \):

\[
3x(-x + 5) = 3x \cdot -x + 3x \cdot 5 = -3x^2 + 15x
\]

Như vậy, ta có thể thay thế vào biểu thức \( B(x) \):

\[
B(x) = 2x^2 - 15x + (-3x^2 + 15x)
\]

Kết hợp các hạng tử lại:

\[
B(x) = 2x^2 - 3x^2 - 15x + 15x
\]
\[
B(x) = -x^2
\]

Vậy biểu thức đơn giản hóa của \( B(x) \) là:

\[
B(x) = -x^2
\]

Giờ chúng ta sẽ tính giá trị tại \( x = -10 \):

\[
B(-10) = -(-10)^2 = -100
\]

Vậy kết quả cuối cùng là:

\[
B(-10) = -100
\]
2
0
Hưng
04/08/2024 16:36:30
+5đ tặng
x = -10
=>  2x² - 15x + 3x.(-x+5) 
= 2x^2 - 15x - 3x^2 + 15x
= -x^2 = - (-10)^2 = -100 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
Đông
04/08/2024 16:38:09
+4đ tặng
B(x) = 2x² - 15x + 3x.(-x+5) tại x=-10
= 2x² - 15x - 3x² + 15x
= -x²
= - (-10)²
= -100 
0
0
NGUYỄN THỦY ...
04/08/2024 17:35:04
+3đ tặng
B(x) = 2x² - 15x + 3x.(-x+5) tại x=-10
= 2x² - 15x - 3x² + 15x
= -x²
= - (-10)²
= -100 
Vậy B(x) = -100

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×