1. Các chất hữu cơ có trong thức ăn được biến đổi hóa học ở ruột non như thế nào?
2. Ruột già có vai trò chủ yếu gì? Các biện pháp chủ yếu phòng ngừa chứng táo bón ở người?
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Ruột non
+ Biến đổi lí học: hòa loãng, dồn đẩy thức ăn
+ Biến đổi hoá học : biến tinh bột thành đường đơn,
prôtêin thành axitamin,
lipit thành axit béo và glixêrin
Axit nucleic thành các thành phần của nucleic
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |