Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Phân tích đa thức thành nhân tử: (2a + 2b )^2

Phân tích đa thức thành nhân tử (2a + 2b )^2
3 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
62
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Để phân tích đa thức \((2a + 2b)^2\) thành nhân tử, chúng ta sẽ sử dụng công thức bình phương của một tổng, tức là:

\[
(x + y)^2 = x^2 + 2xy + y^2
\]

Trong trường hợp này, \(x = 2a\) và \(y = 2b\). Áp dụng công thức trên, ta có:

\[
(2a + 2b)^2 = (2a)^2 + 2(2a)(2b) + (2b)^2
\]

Tính từng thành phần:

1. \((2a)^2 = 4a^2\)
2. \(2(2a)(2b) = 8ab\)
3. \((2b)^2 = 4b^2\)

Kết hợp lại, ta có:

\[
(2a + 2b)^2 = 4a^2 + 8ab + 4b^2
\]

Tuy nhiên, nếu ta muốn viết lại dưới dạng nhân tử, ta có thể nhận ra rằng có thể lấy 4 ra ngoài:

\[
4a^2 + 8ab + 4b^2 = 4(a^2 + 2ab + b^2)
\]

Và biểu thức trong ngoặc là một bình phương hoàn hảo:

\[
a^2 + 2ab + b^2 = (a + b)^2
\]

Vậy, ta có:

\[
(2a + 2b)^2 = 4(a + b)^2
\]

Chúng ta đã phân tích đa thức \((2a + 2b)^2\) thành nhân tử:

\[
(2a + 2b)^2 = 4(a + b)^2
\]
2
0
Sapient Killer
01/09/2024 19:53:01
+5đ tặng
đề 
= 4a^2 + 4b^2 + 8ab

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Đặng Đình Tùng
01/09/2024 19:54:16
+4đ tặng
(2a+2b)^2 là nhân tử sẵn rồi bạn nhé
Khai triển: (2a+2b)^2
=(2a)^2+2.2a.2b+(2b)^2
=4a^2+8ab+4b^2
0
0
Đặng Mỹ Duyên
01/09/2024 19:55:51
+3đ tặng
= 4a^2 + 4b^2 + 8ab

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×