Hãy tìm hiểu một số loại thức ăn thủy sản được chế biến theo phương pháp công nghiệp trên thị trường hiện nay.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Một số loại thức ăn thủy sản được chế biến theo phương pháp công nghiệp trên thị trường hiện nay:
Loại thức ăn | Đặc điểm | Ưu điểm | Nhược điểm |
Thức ăn viên | + Dạng thức ăn phổ biến nhất, được sử dụng cho nhiều loại thủy sản như cá, tôm, cua,... + Có nhiều kích cỡ khác nhau phù hợp với từng giai đoạn phát triển của con nuôi. + Thành phần dinh dưỡng được cân đối theo nhu cầu cụ thể của từng loài. | Dễ sử dụng, bảo quản, vận chuyển, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. | Giá thành cao hơn so với thức ăn tự chế biến, cần có kỹ thuật cho ăn phù hợp. |
Thức ăn dạng bột | + Thích hợp cho các loại thủy sản giai đoạn ấu trùng, cá bột. + Dễ tiêu hóa, giúp con nuôi hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. | Dễ sử dụng, tan nhanh trong nước, kích thích bắt mồi. | Dễ gây ô nhiễm môi trường nếu không sử dụng đúng cách. |
Thức ăn dạng viên nén | + Dành cho các loại thủy sản có kích thước lớn, cần nhiều năng lượng. + Giúp con nuôi tăng trưởng nhanh, giảm hao hụt thức ăn. | Tăng hiệu quả sử dụng thức ăn, giảm ô nhiễm môi trường. | Giá thành cao, cần có thiết bị chuyên dụng để cho ăn. |
Thức ăn dạng lỏng | + Dành cho các loại thủy sản ấu trùng, cá bột, hoặc các loại thủy sản có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt. + Dễ tiêu hóa, giúp con nuôi hấp thu dinh dưỡng tốt hơn. | Dễ sử dụng, phù hợp cho con nuôi yếu, bệnh. | Giá thành cao, dễ gây ô nhiễm môi trường nếu không sử dụng đúng cách. |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |