Hoàn thành bảng sau bằng cách điền dấu × vào ô ứng với thông tin đúng.
Một số đặc điểm | Nước có tính cứng tạm thời | Nước có tính cứng toàn phần | Nước có tính cứng vĩnh cửu |
(1) Chứa nhiều ion Ca2+, Mg2+ | ? | ? | ? |
(2) Gây đóng cặn nồi hơi, làm quần áo mau mục nát, giảm hương vị thực phẩm | ? | ? | ? |
(3) Loại bỏ được một phần hoặc hoàn toàn tính cứng khi đun sôi nước | ? | ? | ? |
(4) Loại bỏ được hoàn toàn tính cứng khi dùng lượng vừa đủ Ca(OH)2 | ? | ? | ? |
(5) Có thể làm mềm bằng Na2CO3, Na3PO4 | ? | ? | ? |
(6) Có thể làm mềm bằng phương pháp trao đổi ion | ? | ? | ? |
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Một số đặc điểm | Nước có tính cứng tạm thời | Nước có tính cứng toàn phần | Nước có tính cứng vĩnh cửu |
(1) Chứa nhiều ion Ca2+, Mg2+ | × | × | × |
(2) Gây đóng cặn nồi hơi, làm quần áo mau mục nát, giảm hương vị thực phẩm | × | × | × |
(3) Loại bỏ được một phần hoặc hoàn toàn tính cứng khi đun sôi nước | × | × | |
(4) Loại bỏ được hoàn toàn tính cứng khi dùng lượng vừa đủ Ca(OH)2 | × | ||
(5) Có thể làm mềm bằng Na2CO3, Na3PO4 | × | × | × |
(6) Có thể làm mềm bằng phương pháp trao đổi ion | × | × | × |
(Với nước có tính cứng vĩnh cửu, khi đun sôi không gây hiện tượng đóng cặn).
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |