Viêm gan là tình trạng tổn thương nhu mô gan, khiến chức năng gan dần bị suy giảm. Tại sao người bị bệnh viêm gan cần hạn chế ăn các loại thức ăn có chứa hàm lượng lipid cao?
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Người bị bệnh viêm gan cần hạn chế ăn các loại thức ăn có chứa hàm lượng lipid cao vì gan có chức năng quan trọng trong việc chuyển hóa lipid. Khi bị viêm gan, khiến chức năng gan bị suy giảm. Nếu ăn nhiều loại thức ăn có chứa hàm lượng lipid cao thì sẽ làm gan phải tăng cường hoạt động dẫn đến tình trạng viêm gan càng trở nên nghiêm trọng hơn. Mặt khác, nếu lipid không được chuyển hóa tốt thì sẽ tích tụ gây các tình trạng bệnh lí nguy hiểm khác cho cơ thể.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |