Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Những việc làm nào trong quá trình sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm có thể là nguyên nhân lây nhiễm các bệnh theo đường tiêu hoá?

Những việc làm nào trong quá trình sản xuất, chế biến và bảo quản thực phẩm có thể là nguyên nhân lây nhiễm các bệnh theo đường tiêu hoá?

1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
14
0
0
Phạm Văn Phú
14/09/2024 07:00:43

Nguyên nhân lây nhiễm theo đường tiêu hoá có thể là:

- Sử dụng nước ô nhiễm chứa mầm bệnh để tưới, rửa rau, củ, quả,...

- Sử dụng dụng cụ chứa đựng, dụng cụ chế biến và bảo quản thực phẩm không được vệ sinh đúng cách.

- Thực phẩm nhiễm khuẩn không được nấu chín: ăn gỏi, tái,…

- Bàn tay tiếp xúc với mầm bệnh nhưng không được vệ sinh sạch sẽ khi chế biến thực phẩm.

- Người chế biến thực phẩm mang mầm bệnh truyền vào thực phẩm khi ho, hắt hơi.

- Sử dụng nguồn nước chế biến thực phẩm bị nhiễm mầm bệnh.

- Thức ăn nhiễm mầm bệnh do không được che đậy khiến cho ruồi, gián, chuột,... mang mầm bệnh tiếp xúc với thực phẩm.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×