a) Giải thích sự xuất hiện của của lớp váng mỡ màu trắng đục khi nồi nước phở chuyển từ nóng sang nguội. Biến đổi gì của chất đã xảy ra?
b) Theo em, người ta có lấy được váng mỡ khi sử dụng muôi lưới (hình bên) hay không ? Vì sao?
c) Một bạn HS đun nóng lại nồi nước phở và sử dụng muôi lưới để lấy bớt váng mỡ. Theo em, bạn HS có thực hiện được không? Giải thích.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
a) Trong nồi nước phở có chứa mỡ. Khi đun nóng lớp mỡ đó chảy lỏng. Còn khi để nguội, lớp mỡ đó chuyển từ chất lỏng sang chất rắn nổi lên bề mặt nước. Biến đổi trạng thái của chất đã xảy ra.
b) Theo em, người ta có lấy được váng mỡ khi sử dụng muôi lưới (hình bên). Vì khi để nguội nước phở, lớp váng mỡ ở thể rắn.
c) Theo em bạn HS đó không thực hiện được. Vì khi đun nóng lớp mỡ chảy lỏng, do đó không thể vớt bằng muôi lưới.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |