Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Axit làm giảm pH của sữa, khiến các protein trong sữa (chủ yếu là casein) bị kết tủa.
Cơ chế là khi pH của sữa giảm xuống dưới một mức nhất định, protein không còn tan trong nước nữa và kết tụ lại thành các hạt nhỏ, tạo thành kết tủa. Đây là hiện tượng đông tụ protein.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |