Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao sau khi phơi hoặc sấy giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn

Tại sao sau khi phơi hoặc sấy giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn
2 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
473
0
0
Death Angel
22/09/2019 21:51:02
Vì khi sấy hoặc là phơi thì nước bên trong sẽ thoát ra ngoài, từ đó môi trường phát triển của vi sinh vật sẽ mất đi, không thể phát triển được nữa thì các nguyên liệu sẽ được bảo quản lâu hơn

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
4
0
Nguyễn Thị Nhung
22/09/2019 21:51:47
Trong bất kì thực phẩm nào cũng có chứa 1 lượng nước nhất định , và chính nước là nguyên nhân gây nên các hiện tượng hư , thối , nấm mốc , thiu vì do trong nước có 2 nguyên tố là hidro và oxi , và khi hỗn hợp khí trên tiếp xúc với môi trường thì nó sẽ lập tức tác dụng với các chất có trong môi trường .
Vì thế khi cần bảo quản thực phẩm lâu ngày người ta phải sấy khô để loại bỏ nước ra khỏi thực phẩm .

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×