Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Vì sao phải thay đổi thức ăn? 100 gram thịt có thể thay bằng bao nhiêu gram cá, trứng

Câu 2: Vì sao phải thay đổi thức ăn ? 100gr thịt có thể thay bằng bao nhiêu gr cá , trứng ? 100gr sữa có thể thay bằng bao nhiêu gr sữa đậu nành , trứng ?
Câu 3: Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể ?
Câu 4: Khi nào thực vật gọi là nhiễm trùng , nhiễm độc ? Anhr hưởng của nhiệt độ đối với vi khuẩn ?
Câu 5: Biện pháp phòng tránh thực vật khỏi nhiễm trùng , nhiễm độc ?
Câu 6: Vì sao phải bảo quản trước và sau khi chế biến ?
Câu 7: Khái niệm , quy trình trộn dầu dấm , trộn hỗn hợp ?
Câu 8 : Thực đơn là gì ? Quy tắc xây dựng thực đơn ?
Câu 9: Thế nào là bữa ăn hợp lý trong gia đình ? Nguyên tắc tổ chức bữa ăn hợp lý ? Vì sao ta chia 3-4 bữa ăn ?
                            
 

3 trả lời
Hỏi chi tiết
361
2
0
TRACYSUN
19/05/2020 22:08:05
Sự thay đổi món ăn hằng ngày sao cho đa dạng hơn là rất cần thiết. Ngoài việc tạo cho chúng ta có cảm giác ngon miệng, việc thay đổi món ăn hằng ngày sẽ cung cấp cho cơ thể chúng ta đầy đủ các nguyên tố hóa học, trong đó có các nguyên tố vi lượng, vitamin...và hàm lượng axit amin ko thay thế cần thiết.
 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
TRACYSUN
19/05/2020 22:09:56
-  Đun nấu lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong nước như sinh tố C, sinh tố nhóm B và PP.

-  Rán lâu sẽ mất nhiều sinh tố, nhất là các sinh tố tan trong chất béo như sinh tố A, D, E, K.

Những điểm cần lưu ý khi chế biến món ăn:

-  Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước sôi.

-  Khi nấu tránh khuấy nhiều.

-  Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.

-  Không nên dùng gạo xát quá trắng và vo kĩ gạo khi nấu cơm.

-  Không nên chắt bỏ nước cơm, vì sẽ mất sinh tố B1.
2
0
TRACYSUN
19/05/2020 22:11:32

YÊU CẦU KĨ THUẬT

1. Nguyên liêu thực phẩm giòn, không dai, không nát.
2. Thơm ngon, vị vừa ăn (hơi chua, ngọt).
3. Trình bày đẹp mắt, màu sắc tươi ngon.

QUY TRÌNH THỰC HIỆN

1. CHUẨN BỊ (Sơ chế)
a. Nguyên liệu thực vật: Nhặt, rửa, cắt, thái phù hợp, ngâm nước muối 25% hoặc ướp muối, vắt ráo.
b. Nguyên liệu động vật: Làm chín mềm, cắt, thái phù hợp.
c. Nước chấm: Nước mắm + đường + chanh (hoặc giấm) + tỏi, ớt băm nhỏ.
2. CHẾ BIẾN (trộn hỗn hợp)
Trộn chung: Nguyên liệu thực vật + nguyên liệu động vật + gia vị.
3. TRÌNH BÀY (Sáng tạo cá nhân)

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo