Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu khái niệm nói nấu

7 trả lời
Hỏi chi tiết
557
1
0
Nguyễn Minh Thạch
18/06/2020 20:17:55
+5đ tặng
bạn ơi
bạn chụp ngang đi bạn cứ chụp thế này khó nhìn lắm ạ

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Mai
18/06/2020 20:18:26
+4đ tặng

Cách sơ chế cá khô:

+ Ngâm cá khô trong nước vo gạo, nước muối loãng hoặc nước chanh pha loãng khoảng 30 phút rồi rửa sạch. Với các loại cá nhiều mỡ như cá tra, cá dứa, … không ngâm cá quá lâu sẽ làm cá bị bở.

+ Có thể nấu cá khô trong nồi nước nóng chừng 30 phút rồi vớt ra để giảm độ mặn
 

+ Để chế biến rau muống:

   o Đun sôi nước lên, cho một ít bột canh để nước sôi nhanh hơn và đậm hơn

   o Nhặt rau và rửa sạch

   o Cho rau muống vào đun, lửa to đến khi sôi, lửa bình thường khoảng 10 phút

   o Chú ý không đậy vung trong quá trình luộc rau muống.

0
0
Phiệt Nguyễn
18/06/2020 20:19:29
+3đ tặng

Câu 1:

+ Những phần không ăn được, cần loại bỏ khi sơ chế:

   o Rau muống: lá già, úa, sâu và phần cuống già;

   o Rau dền: Gốc rễ và cuống già, lá già, úa;

   o Rau ngót: phần cuộng của rau ngót (tuốt lấy lá, bỏ cuộng);

   o Quả bí: vỏ và ruột bí;

   o Quả mướp, củ khoai tây: phần vỏ;

   o Cá: Mang, vây, ruột;

   o Tôm: Râu và đuôi.

+ Để chế biến rau muống:

   o Đun sôi nước lên, cho một ít bột canh để nước sôi nhanh hơn và đậm hơn

   o Nhặt rau và rửa sạch

   o Cho rau muống vào đun, lửa to đến khi sôi, lửa bình thường khoảng 10 phút

   o Chú ý không đậy vung trong quá trình luộc rau muống.

0
0
Mai
18/06/2020 20:24:40
+2đ tặng
Có 4 loại vitamin tan trong chất béo gồm: vitamin D, vitamin A, vitamin E, vitamin K

9 loại vitamin tan trong nước được tìm thấy trong chế độ ăn uống bao gồm:

  • Vitamin B1 (thiamine)
  • Vitamin B2 (riboflavin)
  • Vitamin B3 (niacin)
  • Vitamin B5 (axit pantothenic)
  • Vitamin B6
  • Vitamin B7 (biotin)
  • Vitamin B9
  • Vitamin B12 (cobalamin)
  • vitamin C
Nấu ăn nhanh, không hâm lại đồ ăn
Nấu ăn ở nhiệt độ thấp
Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng
Tránh chiên, rán thực phẩm
Giảm lượng nước khi nấu ăn
Nên hấp thực phẩm thay vì đun nấu

Không nên gọt vỏ một số loại rau củ

 


 
0
0
0
0

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k