Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với thành phần dinh dưỡng như thế nào? Các em hãy điền vào bảng dưới đây

Câu 3: Ảnh hưởng của nhiệt độ đối với thành phần dinh dưỡng như thế nào ? Các em hãy điền vào bảng dưới đây.

CHÂT DINH DƯỠNG                              ẢNH HƯỞNG CỦA NHIỆT ĐỘ

                                                  

Chất đạm

 

 

Chất béo

 

 

Chất khoáng

 

 

Sinh tố

 

 

Đường bột

 

2 trả lời
Hỏi chi tiết
161
3
0
rastar
07/02/2021 15:49:32
+5đ tặng
+Chất đạm ở nhiệt độ cao giá trị dinh dưỡng bị giảm.

 +Chất béo đun nóng nhiều sẽ mất vitamin A và chất béo bị biến chất.

 +Chất đường bột ở nhiệt độ cao sẽ bị phân hủy.

 +Chất khoáng, sinh tố sẽ dễ bị hoà tan vào môi trường nước hoặc bị phân huỷ ở nhiệt độ cao.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Nguyễn Nguyễn
09/07/2021 21:40:54
+4đ tặng

+ Chất đạm : đun ở nhiệt độ quá cao, giá trị dinh dưỡng giảm

+ Chất béo :đun quá sôi-> sinh tố A bị phân hủy, chất béo biến chất

+ Chất đường bột : đun khô 180° đường biến mất; nhiệtđộ cao -> tinh bột cháy đen, chất dinh dưỡng bị tiêu hủy

+ Chất khoáng : khi đun, 1 phần sẽ hòa tan vào nước

+ Sinh tố : khi chế biến, các sinh tố dễ tan trong nước dễ bị mấ

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư