phải làm nhanh nhất trong tối nay. Ai làm đc mk cho 2 coin
Đề Cương
Câu 1: Thức ăn có vai trò như thế nào đối với cuộc sống con người?
Câu 2: Nêu nguồn cung cấp và chức năng của chất đạm.
Câu 3: có mấy loại nhóm thức ăn? Giá trị dinh dưỡng của từng nhóm là gì
Câu 4: Nhiễm trùng thực phẩm là gì? Nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.
Câu 5: Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý gì?
Câu 6: Khi chế biến món ăn cần chú ý điều gì?
Câu 7: Nêu phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt.
Câu 8: Nêu phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước.
Câu 9: Kể tên 1 số món ăn không sử dụng nhiệt để chế biến.
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
+ Vệ sinh nhà bếp.
+ Rửa tay sạch trước khi ăn.
+ Rửa kỹ thực phẩm.
+ Nấu chín thực phẩm.
+ Đậy thức ăn cẩn thận.
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.
+ Vệ sinh nhà bếp.
+ Rửa tay sạch trước khi ăn.
+ Rửa kỹ thực phẩm.
+ Nấu chín thực phẩm.
+ Đậy thức ăn cẩn thận.
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.
5. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :
– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản
6.Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi.Khi nấu tránh khuấy đều.Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.vo gạo quá kĩ khi nấu cơm.Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B.
– Các phương pháp làm chín thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày là:
+ Luộc
+ Chiên
+ Rang
+ Xào
+ Hấp
+ Nướng
+ Kho
+ Nấu
8.
Luộc
- Nấu
- Kho
9.
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |