Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Công nghệ - Lớp 6
26/03/2021 20:27:52

Thức ăn có vai trò như thế nào đối với cuộc sống con người

phải làm nhanh nhất trong tối nay. Ai làm đc mk cho 2 coin
Đề Cương
Câu 1: Thức ăn có vai trò như thế nào đối với cuộc sống con người?
Câu 2: Nêu nguồn cung cấp và chức năng của chất đạm.
Câu 3: có mấy loại nhóm thức ăn? Giá trị dinh dưỡng của từng nhóm là gì
Câu 4: Nhiễm trùng thực phẩm là gì? Nêu biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm.
Câu 5: Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần lưu ý gì?
Câu 6: Khi chế biến món ăn cần chú ý điều gì?
Câu 7: Nêu phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt.
Câu 8: Nêu phương pháp làm chín thực phẩm bằng hơi nước.
Câu 9: Kể tên 1 số món ăn không sử dụng nhiệt để chế biến.

2 trả lời
Hỏi chi tiết
258
0
1
Ink Sans
26/03/2021 20:39:37
+4đ tặng
  1.  thể kể ra nhưthức ăn giúp chúng ta bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo quá trình phát triển; bên cạnh đó, thức ăn còn giúp bổ sung năng lượng cho các hoạt động, đáp ứng nhu cầu tiêu hóa mỗi khi  cảm giác đói, và quan trọng hơn là duy trì sự sống

  2. Nguồn cung cấp : thịt , cá , trứng sữa , các thức ăn từ đạu nành

    - Giup tăng trưởng thể chất , trí tuệ

    - Tái tạo tế bào chết

    - Tăng khả năng đề kháng
  3. 4 nhóm dưỡng chất quan trọng: Chất bột đường, béo, protein, vitamin và khoáng chất

+ Vệ sinh nhà bếp.

+ Rửa tay sạch trước khi ăn.

+ Rửa kỹ thực phẩm.

+ Nấu chín thực phẩm.

+ Đậy thức ăn cẩn thận.

+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.
 

+ Vệ sinh nhà bếp.

+ Rửa tay sạch trước khi ăn.

+ Rửa kỹ thực phẩm.

+ Nấu chín thực phẩm.

+ Đậy thức ăn cẩn thận.

+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.
5. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :
– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản
6.Cho thực phẩm vào luộc hay nấu khi nước đun sôi.Khi nấu tránh khuấy đều.Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần.vo gạo quá kĩ khi nấu cơm.Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất sinh tố B.

 7. 

– Các phương pháp làm chín thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày là: 

+ Luộc

+ Chiên

+ Rang

+ Xào

+ Hấp

+ Nướng

+ Kho

+ Nấu
8.

 Luộc

- Nấu

- Kho
9.

  • Các món ăn không sử dụng nhiệt là : + Nộm rau muống. + Nộm đu đủ + Nộm hoa chuối. + Nem thính. + Dưa muối. + Salad rau củ quả Nhớ ủng hộ tick Đúng ! bởi sử ngọc minh 25/02/2019.

 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng ký tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
Ph
26/03/2021 20:58:39
+3đ tặng
Câu 1:
Thức ăn có vai trò rất quan trọng đối với đời sống của con người:

-Cung cấp đủ chất dinh dưỡng và kháng thể

-Giúp chúng ta chống chịu đc với bệnh

-Làm cho cơ thể khỏe mạnh

-Phát triển cơ thể và làm cân bằng
Câu 2

+ Nguồn cung cấp :
- Đạm động vật : thịt, cá, trứng, sữa,...
- Đạm thực vật : các loại đậu đỗ,...
+ Chức năng dinh dưỡng :
- Giúp cơ thể phát triển tốt.
- Cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết.
- Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.
Câu 3:
*Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :Nhóm giàu chất béo; Nhóm giàu vitamin, chất khoáng; Nhóm giàu chất đường bột; Nhóm giàu chất đạm.
*Giá trị dinh dưỡng của từng nhóm:
-Nhóm giàu chất béo :
+Cung cấp năng lượng, tích trữ dưới dạng một lớp mỡ và giúp bảo vệ cơ thể.
+Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể.
-Nhóm giàu chất đạm :
+Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
+Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
+Vận chuyển các dưỡng chất.
+Điều hòa cân bằng nước.
+Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
-Nhóm giàu chất đường bột :
+Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.
+Cấu tạo nên tế bào và các mô.
+Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.
+Điều hòa hoạt động của cơ thể.
+Cung cấp chất xơ cần thiết.
-Nhóm giàu vitamin, chất khoáng:
+Giúp hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, xương, da… hoạt động bình thường
+Tăng cường sức đề kháng của cơ thể, giúp cơ thể phát triển tốt, luôn khỏe mạnh…
+Giúp cho sự phát triển của xương, hoạt động của cơ bắp.
+Tổ chức hệ thần kinh, cấu tạo hồng cầu và sự chuyển hóa của cơ thể.
Câu 4:
-  Là sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm
.- Phòng tránh nhiễm trùng.
+ Rửa tay tc khi ăn.
+ Vệ sinh nhà bếp.
+ Rửa kĩ thực phẩm.
+ Nấu chín thực phẩm.
+ Đậy thức ăn cẩn thận.
+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.
Câu 5: 

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố:

      - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.

      - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản.
Câu 6:
Những điều cần lưu ý khi chế biến món ăn:
+, Thực phẩm phải đc rửa kĩ trước khi chế biến
+, Thực phẩm đc chọn phải là thực phẩm tươi, chất lượng tốt
+, Cho thực phẩm vào luộc hay nấu trước khi sôi
+, Khi nấu tránh khuấy nhiều lần
+, Không nên hâm lại thức ăn nhiều lần...
Câu 7:
– Các phương pháp làm chín thực phẩm trong cuộc sống hằng ngày là:
+ Luộc
+ Chiên
+ Rang
+ Xào
+Hấp
+ Nướng
+ Kho
+ Nấu
Câu 8:
- Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.
Câu 9:
+Các món nộm 
+ Nem thính.
+ Dưa muối.
+ Salad rau củ quả
+Thực phẩm tươi sống

Đã cố gắng làm xong đúng thời hạn và đầy đủ. Mong bạn giữ lời hứa.
Chúc bạn học tốt!

 

 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng bạn bè học sinh cả nước, đến LAZI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Câu hỏi Công nghệ mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo