Câu 1 : khối lượng glucozơ có trong nước quả nho bằng bao nhiêu để sau khi lên men thu được 50 lít rượu vang 10° ( biết hiệu suất phản ứng là 95% , rượu etylic nguyên chất có khối lượng riêng 0,8/ml , giả thiết trong nước quả nho chỉ chứa một loại đường glucozơ)
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
C6H12O6 → 2C2H5OH + 2CO2
Số lít rượu nguyên chất có trong 100 lít rượu vang 100 là:
Druou=Vruou/Vddruou.100=>Vruou=10*50/100=5(lit)=5000(ml)
mruou=Vruou.d=5000*0,8=4000(g)
=>nC2H5OH=mruou/46=4000/46=2000/23(mol)
Theo PTHH: nC6H12O6 =1/2 nC2H5OH = 1000/23 (mol)
=> Lượng glucozo cần lấy theo lí thuyết là: 1000/23*180 = 7826 (g) = 7,8 (kg)
Vì H=95% nên lượng glucozo thực tế phải lấy là: 7,8.100%/95%=8,23(kg)
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |