LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu vai trò của vi khuẩn? tại sao thức ăn bị ô thiu nêu cách bảo quản

nêu vai trò của vi khuẩn ? tại sao thức ăn bị ô thiu nêu cách bảo quản

3 trả lời
Hỏi chi tiết
392
2
1
NGUYỄN VÂN
01/05/2021 19:50:57
+5đ tặng

-Vi khuẩn trong hệ thống tiêu hóa giúp con người hấp thu các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như đường phức tạp, được vi khuẩn chuyển hóa thành các dạng mà cơ thể có thể sử dụng. Một số vi khuẩn cũng giúp ngăn ngừa bệnh bằng cách chiếm những nơi mà vi khuẩn gây bệnh muốn gắn vào.

Trong không khí luôn có rất nhiều loại vi khuẩn. Khi chúng xâm nhập vào thức ăn, trong điều kiện thuận lợi chúng sẽ tiến hành phân giải các chất trong thức ăn để lấy chất dinh dưỡng. Các chất do vi khuẩn thải ra làm cho thức ăn bị ôi thiu, có mùi rất khó ngửi.
- Để thức ăn không bị ôi thiu thì cần bảo quản thức ăn trong tủ lạnh hoặc ướp mặn thức ăn.



 

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
2
0
Hiển
01/05/2021 19:54:54
+4đ tặng

a.Vi khuẩn có lợi

* Trong tự nhiên

+ Phân giải chất hữu cơ thành vô cơ

+ Góp phần hình thành than đá, dầu lửa

+ Làm sạch nguồn nước thải và môi trường nước nói chung, sản xuất các sợi thực vật…

+ Vi khuẩn kí sinh trên rễ cây họ đậu → nốt sần có khả năng cố định đạm

+ Vi khuẩn lên men chua, tổng hợp Protein, vitamin B12,axit glutamic ( dùng để lm mì chính )

+ Xác động vật và lá, cành cây rụng xuống được vi khuẩn ở trong đất phân hủy thành mùn rồi thành muối khoáng cung cấp cho cây sử dụng để chế tạo thành chất hữu cơ nuôi sống sinh vật.

+ Một số vi khuẩn phân hủy không hoàn toàn các chất hữu cơ thành các hợp chất đơn giản hơn chứa cacbon. Những chất này vùi lấp xuống đất trong thời gian dài, không bị phân hủy tiếp tục nữa, tạo thành than đá hoặc dầu lửa.

b. Vi khuẩn có hại

+ Một số vi khuẩn kí sinh ở người, động vật → gây bệnh cho người và động vật

+ Một số vi khuẩn kí sinh trên thức ăn làm thức ăn bị ôi thiu, thối rửa

+ Một số vi khuẩn làm ô nhiễm môi trường
 

Thức ăn hay bị ôi thiu vì chúng ta ko biết cách bảo quản sẽ dễ bị những con vi khuẩn xâm nhập sẽ gây thối ,thiu ,hôi....Vì vậy để thức ăn không bị ôi thiu chúng ta phải thực hiện bảo quản theo các cách sau:

+ Làm lạnh

+ Phơi khô 

+ Ướp muối .....

chúc bạn học giỏi nha 

Ly Đinh
cảm ơn bn nek
1
0
Nguyễn Nguyễn
03/06/2021 08:26:02
+3đ tặng
Vi khuẩn được sử dụng trong sinh học phân tử, sinh hóa và nghiên cứu di truyền, bởi  chúng có thể phát triển nhanh chóng và tương đối dễ thao tác. Các nhà khoa học sử dụng vi khuẩn để nghiên cứu cách thức hoạt động của gen và enzyme. Vi khuẩn cũng là nhân tố cần thiết trong bào chế thuốc kháng sinh.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư