Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải thích được các hiện tượng của thí nghiệm với enzim catalaza?

4 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
5.876
18
0
Nghiêm Xuân Hậu ( ...
05/01/2018 15:04:32
-Nguyên lí H2O2 là một tác nhân oxi hóa mạnh -> là một chất gây độc với tế bào, peroxisome tiết ra enzyme để bảo vệ tế bào khỏi tác nhân này.
-Một trong những enzyme này có một enzyme rất phổ biến là catalase(con 1 số ez khác nua nhé), với hoạt động của catalase biến H2O2 -> H2O + 1/2 O2
-Chính O2 la nguyên nhân gây hiện tượng sủi bọt
-Trong thí nghiệm này một trong những nhân tố ảnh hưởng đến hoạt động của ez la nhiệt độ
-Khi cho vao tủ lạnh 30' tế bao chưa chết tuy nhiên nhiệt độ quá thấp làm giảm tốc độ phản ứng của ez-> lượng khí thoát ra ít
-Trong nhiệt độ phong hoạt tính của ez hoàn toàn bình thường -> lượng khí sủi nhiều hơn.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
0
Phương Lam
07/01/2018 10:53:24
Giải thích hiện tượng của thí nghiệm với enzim catalaza:
- Lát khoai tây sống có hiện tượng sủi bọt vì trong lát khoai tây sống có chứa enzim catalaza hoạt tính mạnh, en zim catalaza làm biến đổi cơ chất H2O2 thành H2O và O2 . Khí oxi bay lên dẫn đến hiện tượng sủi bọt
1
0
Phương Lam
07/01/2018 10:55:42
Giải thích hiện tượng của thí nghiệm với enzim catalaza:
Lát khoai tây chín không có bọt khí thoát ra vì lát khoai tây chí được luộc ở nhiệt độ cao nên enzim catalaza bị mất hoạt tính.
1
0
Phương Lam
07/01/2018 10:59:54
Giải thích hiện tượng của thí nghiệm với enzim catalaza:
Lát khoai tây ở nhiệt độ phòng có lượng khí thoát ra nhiều vì: lát khoai tây ở nhiệt độ phòng, enzim catalaza xúc tác mạnh, tạo ra nhiều bọt khí.
Lát khoai tây trong tủ lạnh có lượng khí thoát ra ít vì: lát khoai tây ở tủ lạnh, nhiệt độ thấp, làm giảm hoạt tính của enzim catalaza nên xúc tác chậm, tạo ra bọt khí ít hơn.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×