Câu 20, Phương pháp làm chín thực phẩm trong chất béo là:
A. Xào
B. hấp.
C. luộc.
D. nướng.
Câu 21. Rán ( chiến) là:
A. làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, đun với lửa to trong thời gian ngắn.
B. làm chín thực phẩm với lượng chất béo rất ít hoặc không cần sử dụng chất béo, đun
với lửa vừa.
C. làm chín thực phẩm trong nước, có nêm gia vị vừa ăn. .
D. làm chín thực phẩm với lượng chất béo khá nhiều, đun với lửra vừa.
Câu 22
. . là phương pháp làm chín thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị
mặn đậm đà.
A. Luộc.
B. Nấu.
C. Kho.
D. Xào.
Câu 23 Hấp ( đồ) và chưng là các phương pháp làm chín thực phẩm:
A. bằng sức nóng của hơi nước.
B. bằng sức nóng trực tiếp của nguồn nhiệt.
C. trong môi trường nhiều nước với thời gian thích hợp.
D. trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.