Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Em hãy cho biết nguồn cung cấp và chức năng dinh dưỡng của chất đạm, chất đường bột? Vì sao nước và chất xơ không phải là chất dinh dưỡng nhưng lại cần thiết cho cơ thể?

4 trả lời
Hỏi chi tiết
399
0
2
Death Angel
11/04/2019 20:52:09
Chất đạm (prôtêin):
a Nguồn cung cấp:
- Đạm động vật: từ động vật và sản phẩm của ĐV (heo, bò, gà, trứng, sữa)
- Đạm thực vật: từ thực vật và sản phẩm TV (các loại đậu hạt, đậu phông, đậu nành...)
b Chức năng dinh dưỡng :
- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...
2 Chất đường bột ( Gluxít) :
a Nguồn cung cấp :
+ Tinh bột là thành phần chính : ngũ cốc, gạo bột, bánh mì, ngô khoai, sắn
+ Đường là thành phần chính : mía, kẹo, mật ong, mạch nha...
b Chức năng dinh dưỡng :
- Cung cấp năng lượng, chức năng quan trọng nhất, chiếm 60-65% tổng năng lượng khẩu phần, 1g Carbohydrat cung cấp 4 kcal năng lượng.
- Cấu tạo nên tế bào và các mô.
- Hỗ trợ sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.
- Điều hòa hoạt động của cơ thể.
- Cung cấp chất xơ cần thiết.
- Có trong các loại ngũ cốc, khoai củ: gạo, mì, bánh mì, nui, bún, miến, khoai lang, khoai môn, đường, bắp, bo bo, trái cây...

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
0
2
Death Angel
11/04/2019 20:54:33
Vì nước cung cấp chất xơ phòng bệnh táo bón và giúp đào thải các chất thải
Vì chất xơ có tác dụng là tiêu hóa tốt, làm mềm thức ăn và các chất thải để ngăn ngừa táo bón
2
0
Đinh Ngọc Trần Vũ
11/04/2019 21:22:33
Chất đạm:
a) Nguồn cung cấp:
- Đạm động vật: từ động vật và sản phẩm của heo, bò, gà, trứng, sữa,...
- Đạm thực vật: từ thực vật và sản phẩm các loại đậu hạt, đậu phông, đậu nành...
b) Chức năng dinh dưỡng:
- Giúp cơ thể phát triển tốt về thể chất và trí tuệ
- Giúp cho việc tái tạo các tế bào chết
- Góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể
Chất đường bột
a) Nguồn cung cấp:
- Tinh bột là thành phần chính từ:bột của khoai tây, gạo , bánh mì...
- Đường bột là thành phần chính từ: mía kẹo , mật ong...
b) Chức năng dinh dưỡng:
- Nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho cơ thể
- Chuyển hóa thánh các chất dinh dưỡng khác
2
0
Đinh Ngọc Trần Vũ
11/04/2019 21:27:01
Vì nước: - là môi trường cho mọi chuyển hóa và trao đổi chất của cơ thể
               - Điều hòa thân nhiệt
Còn chất xơ thì chỉ ngừa bệnh táo bón 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Công nghệ Lớp 6 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Gia sư Lazi Gia sư
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo