LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Hãy kể tên các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người? Thế nào được gọi là bữa ăn hợp lý?

Câu 1 : Hãy kể tên các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người ?
Câu 2 : Thế nào được gọi là bữa ăn hợp lý ?
Câu 3 : Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trũng , nhiễm độc thực phẩm ? Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm ?
Câu 4 : An toàn thực phẩm là gì , nêu mức nhiệt độ an toàn trong nấu nướng ?
Câu 5 : Cho biết vai trò của nước với cơ thể con người ? Nêu chức năng của chất đạm với cơ thể con người ?
Câu 6 : Hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt ? Nêu quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của 1 trong các món mà em yêu thích ?
Câu 7 : Cho biết thức ăn được chia làm mấy nhóm ? Khi chọn thực phẩm cho thực đơn cần chú ý điều gì ?
8 trả lời
Hỏi chi tiết
5.304
19
0
Phạm Thu Thuỷ
25/02/2019 20:44:03
Câu 1 : Hãy kể tên các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người ?
Chất đạm , chất béo , chất đường bột , sinh tố (vitamin) , chất khoáng , nước và chất xơ
Câu 2 : Thế nào được gọi là bữa ăn hợp lý ?
Bữa ăn hợp lí, có chất lượng là:
- Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng
- Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn

Để nâng cao chất lượng bữa ăn cần:
- Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình
- Làm cho bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng bằng cấp:
+ Chế biến hợp khẩu vị
+ Bàn ăn và bát đũa phải sạch
+ Bày món ăn đẹp, hấp dẫn
+ Tinh thần sảng khoái, vui vẻ

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
10
5
Nguyễn Đình Thái
25/02/2019 20:44:29
Câu 1: Các chất dinh dưỡng mà cơ thể cần được cung cấp đầy đủ và thường xuyên:
+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường
+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm
+ Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo
+ Nhóm thức ăn chứa nhiều vi-ta-min, chất khoáng
3
4
Phạm Thu Thuỷ
25/02/2019 20:45:12
Câu 3 : Nêu các biện pháp phòng tránh nhiễm trũng , nhiễm độc thực phẩm ? Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm ? Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn
-Phân loại thực phẩm chín và sống tách riêng ra tránh nhiễm trùng chéo!
-Dụng cụ chế biến thực phẩm chín và sống tách riêng, k dùng chung.
-Bảo quản từng loại thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và bọc plastic trước khi bỏ vào tủ đông or tủ mát!
-Thực phầm nấu xong tốt nhất nên dùng ngay hoặc để tối đa 6h đồng hồ.
2
3
Nguyễn Đình Thái
25/02/2019 20:45:58
Câu 5:
*Vai trò của chất đạm:Chất đạm giúp xây dựng và đổi mới cơ thể : tạo ra những tế bào mới làm cho cơ thể lớn lên, thay thế những tế bào già bị huỷ hoại trong hoạt động sống của con người.
*Vai trò của nước:
Nước có vai trò quan trọng đối với cơ thể chúng ta, khi uống đủ nước: Cơ thể sẽ chuyên chở đầy đủ ôxy, chất dinh dưỡng nuôi tế bào. Chuyển hóa thực phẩm thành các năng lượng cần thiết cho cơ thể. Giúp cơ thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng.
2
2
Phạm Thu Thuỷ
25/02/2019 20:47:35
Câu 5 : Cho biết vai trò của nước với cơ thể con người ? Nêu chức năng của chất đạm với cơ thể con người ?

* Chức năng của chất đạm :

- Là nguyên liệu xây dựng tế bào cơ thể, các cơ, xương, răng...
- Nguyên liệu tạo dịch tiêu hóa, các men, các hormon trong cơ thể giúp điều hòa hoạt động của cơ thể, nguyên liệu tạo các kháng thể giúp cơ thể chống đỡ bệnh tật.
- Vận chuyển các dưỡng chất.
- Điều hòa cân bằng nước.
- Cung cấp năng lượng: 1g chất đạm cung cấp 4 Kcal năng lượng.
- Có trong thịt, cá, trứng, sữa, tôm, cua, đậu xanh, đậu đen, đậu đỏ, đậu nành, tàu hũ...
* Nước sạch dùng cho sinh hoạt hàng ngày, nước để uống, nước để rửa thực phẩm, chế biến thực phẩm, nước để tắm rửa, để lau dọn... Cơ thể người có đến hơn 70% là nước. Như vậy, nước chiếm một vai trò rất lớn đối với đời sống con người: nước chiếm một lượng lớn trong tế bào, nước vận chuyển, đưa máu đi khắp cơ thể, nước thanh lọc thận... Người ta có thể nhịn ăn vài ngày nhưng không thể nhịn uống, không có nước, con người chết rất nhanh. Không có nước sạch, rau củ quả, thịt cá cũng không được rửa sạch, khi đó con người cũng không được dùng chúng một cách ngon lành. Không có nước sạch, thực phẩm rất khó được chế biến, lúc đó biết đâu ta sẽ phải ăn sống hoặc ăn toàn đồ cháy? Có ai đó nói rằng: nước là thứ duy nhất trên cõi đời này trong sạch. Nước trong sạch trước hết trước bởi chính bản thân chúng trong sạch và còn bởi nước làm trong sạch nhiều thứ. Nước để giặt giũ, nước để lau dọn, để thanh lọc... Hãy thử tưởng tượng, nước bao trùm lên mọi thứ vì lí do này hay vì lí do khác kể cả con người, khi ấy nếu nước vấy bẩn thì mọi thứ cũng theo đó mà ô nhiễm, tanh hôi... Nước sạch còn là yếu tố không thể thiếu để sản xuất. Nước để tưới tiêu cho nông nghiệp. Nước để giảm nhiệt máy cho công nghiệp nặng, nước để làm sạch nguyên liệu cho công nghiệp nhẹ... Nước sạch là một tài nguyên không thể thiếu cho sự duy trì và phát triển kinh tế.

2
3
Phạm Thu Thuỷ
25/02/2019 20:48:45
Câu 6 : Hãy kể tên các phương pháp chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt ? Nêu quy trình thực hiện và yêu cầu kĩ thuật của 1 trong các món mà em yêu thích ?
Các phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt:

1. Làm chín thực phẩm trong nước:
- Luộc: làm chín thực phẩm trong môi trường nước.
- Nấu: làm chín thực phẩm trong môi trường nước trong đó có sự phối hợp các gia vị thực vật lẫn động vật.
- Kho: làm chín thực phẩm trong môi trường nước với lượng nước ít kèm thêm vị mặn đậm đà.

2. Làm chín thực phẩm bằng hơi nước:
- Hấp: làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước.

3. Làm chín thực phẩm bằng lượng nhiệt từ lửa:
- Nướng: làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp từ lửa.

4. Làm chín thực phẩm trong chất béo:
- Chiên: làm chín thực phẩm trong chất béo khá nhiều, vừa lửa, trong thời gian đủ để chín thực phẩm.
- Ráng: làm chín thực phẩm với một lượng ít chất béo, đảo đều trong chảo, vừa lửa để thực phẩm chín từ ngoài vào trong.
- Xào: làm chín thực phẩm bằng cách đảo thức ăn trong chảo với lượng mỡ hoặc dầu vừa phải.
4
4
Nguyễn Thị Nhung
25/02/2019 20:50:41
Câu 1: Những chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người là các chất sinh năng lượng bao gồm protein, lipit, gluxit và các chất không sinh năng lượng bao gồm các vitamin, các chất khoáng và nước.
Câu 2: Bữa ăn hợp lý là bữa ăn có đầy đủ các chất dinh dưỡng từ cá, thịt và các loại rau xanh để cơ thể phát triển toàn diện.
Câu 3:
Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn
-Phân loại thực phẩm chín và sống tách riêng ra tránh nhiễm trùng chéo!
-Dụng cụ chế biến thực phẩm chín và sống tách riêng, k dùng chung.
-Bảo quản từng loại thực phẩm ở nhiệt độ thích hợp và bọc plastic trước khi bỏ vào tủ đông or tủ mát!
-Thực phầm nấu xong tốt nhất nên dùng ngay hoặc để tối đa 6h đồng hồ.
Câu 4:
- An toàn thực phẩm việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.
1
0
NoName.460904
26/04/2019 20:55:27
Câu 1 : Hãy kể tên các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể con người ?
Chất đạm , chất béo , chất đường bột , sinh tố (vitamin) , chất khoáng , nước và chất xơ
Câu 2 : Thế nào được gọi là bữa ăn hợp lý ?
Bữa ăn hợp lí, có chất lượng là:
- Đảm bảo đủ thành phần dinh dưỡng, vitamin, muối khoáng
- Có sự phối hợp đảm bảo cân đối tỉ lệ các thành phần thức ăn
Để nâng cao chất lượng bữa ăn cần:
- Xây dựng kinh tế gia đình phát triển để đáp ứng nhu cầu ăn uống của gia đình
- Làm cho bữa ăn hấp dẫn, ngon miệng bằng cấp:
+ Chế biến hợp khẩu vị
+ Bàn ăn và bát đũa phải sạch
+ Bày món ăn đẹp, hấp dẫn
+ Tinh thần sảng khoái, vui vẻ

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư