Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Khi ta ăn cháo hay uống sữa các loại thức ăn nào được đổi trong khoang miệng và biến đổi như thế nào? Các loại thức ăn nào dễ gây hại cho tim mạch

- Khi ta ăn cháo hay uống sữa các loại thức ăn nào được đổi trong khoang miệng và biến đổi như thế nào?
- Các loại thức ăn nào dễ gây hại cho tim mạch
5 trả lời
Hỏi chi tiết
2.182
3
0
Hoàng Phương
23/12/2017 20:19:14
Khi ta ăn cháo hay uống sữa, sự biến đổi các loại thức ăn này trong khoang miệng bao gồm :
Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.
Với sữa : thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
4
0
Nguyễn Nhật Thúy ...
23/12/2017 20:20:16
Khi ta ăn cháo hay uống sữa, sự biến đổi các loại thức ăn này trong khoang miệng bao gồm :
  • Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.
  • Với sữa : thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.
4
0
Hoàng Phương
23/12/2017 20:20:51
Các loại thức ăn gây hại cho tim mạch:
Các thức ăn quá nhiều chất béo, dễ làm xơ vữa mạch.
Đồ ăn mặn.
Các thức uống có cồn và chất kích thích như rượu, bia, cafe...
1
0
Trịnh Quang Đức
23/12/2017 20:35:00
Câu 1: Khi ta ăn cháo hay uống sữa các loại thức ăn nào được đổi trong khoang miệng và biến đổi như thế nào?
___________________________________________________________________________________________
Trả lời: Khi ta ăn cháo hay uống sữa, sự biến đổi các loại thức ăn này trong khoang miệng bao gồm:
+ Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.
+ Với sữa: thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.
3
0
Trịnh Quang Đức
23/12/2017 20:38:23
Câu 2: Các loại thức ăn nào dễ gây hại cho tim mạch
_______________________________________________________
Trả lời:
Các loại thức ăn dễ gây hại cho tim mạch là:
- Mỡ động vật - gây suy tim.Mỡ, gan, óc, thận, nội tạng… động vật là những thực phẩm chứa nhiều cholesterol rất không tốt cho người mắc bệnh tim mạch.
- Thịt đỏ: Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Harvard (Mỹ), các nhà khoa học đã tiến hành một cuộc khảo sát trên hơn 1,2 triệu người tại 10 quốc gia và rút ra kết luận, những người ăn 85 gram thịt đỏ mỗi ngày được liên kết với nguy cơ mắc bệnh tim mạch đến 42%.
- Uống quá nhiều đồ uống có cồn cũng là một cách gây hại cho tim mạch.Uống nhiều đồ uống có cồn có liên quan với tăng nguy cơ cao huyết áp, nồng độ mỡ máu cáo và suy tim.
- Gan: Là thực phẩm có nhiều chất sắt, nhưng cũng có hàm lượng cholesterol rất cao, vì gan chính là bộ phận sản xuất cholesterol cho cơ thể. Nội tạng là nơi chứa hàm lượng cholesterol cao nhất trong thịt động vật.
- Bánh nướng xốp: Bánh nướng làm từ bột nguyên cám tốt cho sức khỏe. Nhưng bánh mà chúng ta thường làm từ sữa, trứng và những thứ khác như socola thì có thể chứa đến 8gram chất béo mỗi phần.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Sinh học Lớp 8 mới nhất
Trắc nghiệm Sinh học Lớp 8 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư