LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến? Em cho biết biện pháp bảo quản vệ sinh an toàn thực phẩm? Nêu thành phần dinh dưỡng trong thịt cá? Chất cần thiết cho việc tái tạo tế bào da chết là chất nào?

1. Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến? Em cho biết biện pháp bảo quản vệ sinh an toàn thực phẩm?
2. Nêu thành phần dinh dưỡng trong thịt cá? Những sinh tố nào tan trong chất béo?
3. Chất cần thiết cho việc tái tạo tế bào da chết là chất nào?
4. Thu nhập của người làm việc ở cơ quan xí nghiệp là gì? Kể ra những thu nhập của người làm vườn là gì?
7 trả lời
Hỏi chi tiết
10.190
18
33
Trinh Le
25/04/2017 14:34:07
Câu 4:
- Thu nhập của người làm việc ở cơ quan xí nghiệp là gì?
Tiền công, tiền lương, tiền thưởng.
- Kể ra những thu nhập của người làm vườn là gì?
Rau, hoa, quả.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
68
27
NGUYỄN THỊ THU HẰNG
25/04/2017 14:35:43
1
Biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm
- Các loại thực phẩm dễ hư thối như rau, quả, thịt, cá phải mua loại tươi hoặc được bảo quản ướp lạnh
- Các thực phẩm đóng hộp, có bao bì.phải chú ý đến hạn sử dụng có ghi trên bao bì
- Tránh để lẫn lộn thực phẩm ăn sống (rau, quả) với thực phẩm cần nấu chín (thịt, cá).
10
25
Trinh Le
25/04/2017 14:41:32
Câu 3. Chất cần thiết cho việc tái tạo tế bào da chết là chất nào?
Chất đạm cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết:
+ Tóc bị rụng, tóc khác mọc lên;
+ Răng sữa ở trẻ em thay bằng răng trưởng thành;
+ Bị đứt tay, bị thương sẽ được lành lại sau một thời gian.
74
18
Trần Thị Huyền Trang
25/04/2017 14:45:07
1. Nêu các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong khi chế biến? Em cho biết biện pháp bảo quản vệ sinh an toàn thực phẩm?
Các biện pháp bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn :
+ Cho thực phẩm vào luộc hay nấu trước khi nước sôi.
+ Khi nấu tránh khuấy nhiều.
+ Không hâm lại thức ăn nhiều lần.
+ Không dùng gạo xát quá trắng hay vo kĩ gạo khi nấu cơm.
+ Không nên chắt bỏ nước cơm vì sẽ mất vitamin B1.
Các biện pháp bảo quản vệ sinh an toàn thực phẩm :
+ Mua ra củ quả sạch, không thuốc.
+ Mua thịt, cá sạch, tươi.
+ Không mua thức ăn ôi thiu.
14
19
Trần Thị Huyền Trang
25/04/2017 14:49:44
Nêu thành phần dinh dưỡng trong thịt cá ? Những sinh tố nào tan trong chất béo ?
Thành phần sinh dưỡng trong thịt, cá :
  • Thịt

Protein trong thịt chiếm từ 15 – 20% trọng lượng tươi. Lượng protein trong thực phẩm còn phụ thuộc nhiều vào tuổi, giới tính, chế độ nuôi dưỡng của con vật. Về chất lượng, protein của các loại thịt đều có đầy đủ các acid amin cần thiết theo một tỷ lệ cân đối và có dư thừa lysin để hỗ trợ tốt cho ngũ cốc (protid của ngũ cốc thiếu lysin). Tuy nhiên, lượng methionin trong thịt không cao.

Lượng chất béo dao động nhiều, phần lớn là các acid béo no hoặc các acid béo chưa no có 1 nối đôi. Lượng glucid trong thịt rất thấp. Thịt của tất cả các loài có lượng nước cao tới 60 – 75%.

Nước xương, nước thịt luộc chứa nhiều chất có nitơ, nhưng không phải là protein, làm cho nước có mùi thơm, vị ngon, kích thích cảm giác thèm ăn, nhưng thực tế lại có rất ít protein.

Đặc điểm vệ sinh: Thịt lợn và thịt bò có khả năng bị nhiễm sán dây, thịt lợn bị nhiễm giun xoắn. Các loại thịt ếch, nhái thường hay bị nhiễm giun sán. Chính vì vậy, các loại thịt đều cần được nấu chín, để riêng thực phẩm sống và chín. Riêng cóc, trong da và buồng trứng có chứa các chất độc gây chết người như bufotonin, bufotoxin. Khi ăn thịt cóc cần bỏ hoàn toàn da và phủ tạng.

Thịt bị hư hỏng có histamin là chất gây dị ứng và ptomain có thể gây ngộ độc chết người. Chất độc này không bị phá huỷ khi chế biến, ngay cả ở nhiệt độ cao.

  • Cá và chế phẩm từ cá

Cá và các chế phẩm từ cá là loại thức ăn có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng protein trong cá cao từ 16 – 17%, có đủ các acid amin cần thiết, có dư lysin, hơi thiếu methionin. Lượng lipid khoảng từ 0,3 – 30,8%. Trong cá có nhiều các acid béo chưa no cần thiết. Lượng glucid ở cá chỉ chiếm khoảng 1%. Lượng nước dao động từ 55 – 83%. Cá có nhiều chất khoáng và vitamin hơn thịt, đặc biệt là các vitamin A, D và B12. Tổ chức liên kết của cá lỏng lẻo, nên dễ tiêu hoá và hấp thu hơn thịt.

Khả năng tiêu hoá và hấp thu các chất dinh dưỡng tùy thuộc vào loại cá và cách chế biến. Cá béo khó tiêu hoá và hấp thu hơn cá nạc, cá muối làm giảm mức đồng hoá.

Đặc điểm vệ sinh: Do tổ chức liên kết của cá lỏng lẻo, lượng nước cao, trên cá có màng nhầy thuận lợi cho sự phát triển của vi khuẩn, nên cá dễ bị ôi thiu. Khi cá bị ươn, sinh ra nhiều histamin gây dị ứng.

Cá có thể bị nhiễm ấu trùng sán lá gan, khi ăn cá nấu không chín hoặc ăn gỏi cá có thể bị nhiễm loại sán này.

Những sinh tố hòa tan trong chất béo : A, D, E, K
19
15
Trần Thị Huyền Trang
25/04/2017 14:52:02
4. Thu nhập của người làm việc ở cơ quan xí nghiệp là gì ? Kể ra những thu nhập của người làm vườn là gì ?
Thu nhập của người làm việc ở cơ quan, xí nghiệp :
Gồm có : tiền lương, tiền làm thêm ( tăng ca ) và tiền thưởng ( tùy theo nơi làm việc )
Thu nhập của người làm vườn :
Gồm có : rau, củ, quả và tiền bán các loại rau, củ đã trồng.
3
2
cự giải ( nam )
27/05/2020 18:52:53
nên mua thức ăn trong những nơi đảm bảo vệ sinh an tàn thực phẩm
ko ăn đồ ôi thiu ( quá hạn sử dụng )
ko vo gạo quá kĩ
ko để thịt cá chung vvới nhau 
mìn chỉ biết thế thui :)))))

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư