1. Tất cả thực phẩm đều cung cấp năng lượng cho cơ thể:
A. thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất xơ.
B. thực phẩm giàu chất đạm, vitamin, chất xơ.
C. thực phẩm giàu chất đường bột, chất xơ và nước.
D. thực phẩm giàu chất đạm, chất béo, chất đường bột.
2. Nhóm các phương pháp làm chín thực phẩm trong nước:
A. luộc, kho, nấu.
B. luộc, hấp, nướng.
C. xào, kho, rán.
D. kho, hấp, rang.
3. Có mấy phương pháp làm chín thực phẩm có sử dụng nhiệt?
A. 2
B. 3
C. 5
D. 4
Câu 5. Hãy điền từ hoặc cụm từ thích hợp vào chỗ trống ở các câu sau để được câu trả lời đúng
(1).....Chất đạm.... là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để cấu thành cơ thể và giúp cơ thể (2)...phát triển.... tốt, góp phần (3)..tái tạo.... tế bào để thay thế tế bào đã chết, góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp (4).....năng lượng cho cơ thể.....