LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Tại sao phải bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản? Nêu một số phương pháp bảo quản mà em biết?

1. Tại sao phải bảo quản và chế biến sản phẩm thuỷ sản? Nêu một số phương pháp bảo quản mà em biết?
2. Em có thể nêu một số biện pháp bảo vệ môi trường sinh thái mà địa phương em đã thực hiện?
4 trả lời
Hỏi chi tiết
13.801
48
12
Trần Thị Huyền Trang
25/03/2017 14:24:27
Bảo quản thủy sản :
+ Nhằm hạn chế hao hụt về chất lượng của sản phẩm.
+ Đảm bảo giữ nguyên liệu cho chế phục vụ trong nước và xuất khẩu.
Chế biến thủy sản :
+ Làm tăng giá trị sử dụng sản phẩm đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.
Phương pháp bảo quản mà em biết :
+ Ướp muối
+ Làm khô
+ Làm lạnh

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
12
3
Trần Thị Huyền Trang
25/03/2017 14:31:48
Em có thể nêu một số biện pháp bảo vệ môi trường sinh thái mà địa phương em đã thực hiện ?
+ Hạn chế đánh bắt ở các khu vực gần bờ vào mùa tôm, cá sinh sản : mở rộng vùng khai thác xa bờ.
+ Thả một số loại thủy sản quý hiếm vào thủy vực nội địa và vũng, vịnh ven biển để làm tăng nguồn lợi hải sản và ngăn chặn làm sút trữ lượng của các loại hải sản này.
+ Thiết lập các khu bảo tồn biển, bảo vệ, phục hồi các hệ sinh thái và làm tăng nguồn lợi thủy hải, sản.
+ Nghiêm cấm đánh bắt hải sản bằng những phương pháp mang tính hủy diệt như : dùng điện, thuốc nổ, hóa chất, dùng lưới mắt nhỏ.
+ Bảo vệ môi trường biển, nơi sinh sống của các loài hải sản.
11
4
Huỳnh Anh Tuấn
09/05/2017 19:03:38
- Cần phải bảo quản sản phẩm thủy sản vì: bảo quản nhằm hạn chế hao hụt về chất và lượng của sản phẩm, đảm bảo nguyên liệu cho chế biến phục vụ trong nước và xuất khẩu.
- Một số phương pháp bảo quản:
+ Ướp muối 
+ Làm khô
+ Làm lạnh
- Cần phải chế biến sản phẩm thủy sản vì: chế biến sản phẩm nhằm tăng giá trị sử dụng thực phẩm đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm
- Một số phương pháp chế biến: 
+ Phương pháp thủ công
+ Phương pháp công nghiệp
3
0
Nguyễn Đức Thành
09/05/2017 20:19:43
Bảo quản thủy sản :
+ Nhằm hạn chế hao hụt về chất lượng của sản phẩm.
+ Đảm bảo giữ nguyên liệu cho chế phục vụ trong nước và xuất khẩu.
Chế biến thủy sản :
+ Làm tăng giá trị sử dụng sản phẩm đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.
Phương pháp bảo quản mà em biết : 
+ Ướp muối
+ Làm khô
+ Làm lạnh
Em có thể nêu một số biện pháp bảo vệ môi trường sinh thái mà địa phương em đã thực hiện ?
+ Hạn chế đánh bắt ở các khu vực gần bờ vào mùa tôm, cá sinh sản : mở rộng vùng khai thác xa bờ.
+ Thả một số loại thủy sản quý hiếm vào thủy vực nội địa và vũng, vịnh ven biển để làm tăng nguồn lợi hải sản và ngăn chặn làm sút trữ lượng của các loại hải sản này.
+ Thiết lập các khu bảo tồn biển, bảo vệ, phục hồi các hệ sinh thái và làm tăng nguồn lợi thủy hải, sản.
+ Nghiêm cấm đánh bắt hải sản bằng những phương pháp mang tính hủy diệt như : dùng điện, thuốc nổ, hóa chất, dùng lưới mắt nhỏ.
+ Bảo vệ môi trường biển, nơi sinh sống của các loài hải sản.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Công nghệ Lớp 7 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư