Gửi bài tập bạn cần làm

Thử tưởng tượng một ngày không có văn nghệ cuộc sống sẽ ra sao? Viết một đoạn văn nêu ý hiểu của em về chủ đề trên, có sử dụng câu ghép

Vũ Thu Huyền | Chat Online
Thứ 7, ngày 12/01/2019 21:45:34
173 lượt xem
Lời giải / Bình luận (4)
mỹ hoa
Thứ 7, ngày 12/01/2019 21:49:39
Chat Online
cuộc sống của chúng ta ngay từ thời xa xưa dù cuộc sống không hiện đại nhưng nghệ thuật vẫn luôn tồn tại cho đến nay một cuộc sống dường như là quá hiện đại với mọi phương tiện nghệ thuật hiện đại vì thế cuộc sống luôn màu hồng khi ta vui là khi nghệ thuật vui văn nghệ như là bộ phận thiết yếu của con người nghệ thuật nói riêng giúp mọi thứ trỏe nên màu mẽ đẹp đẽ nhưng nếu một ngày nào đó văn nghệ biến mâts thì cuộc sống sẽ như thế nào thật không thể tin được! cuộc sống sẽ thật tồi tệ mọi người sẽ trở nên cọc lóc cứng nhắc khi không được thư giản bởi văn nghệ ,mọi người chỉ biết làm công việc của mình mà quên lãng văn nghệ vì vậy mọi người nên thư giản nên coi văn nghệ là một thứ gì đó có thể giải trí góp phần cuộc sống thêm đa dạng
2 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đoàn Anh Mẫn
Thứ 7, ngày 12/01/2019 21:50:28
Chat Online
cuộc sống của chúng ta ngay từ thời xa xưa dù cuộc sống không hiện đại nhưng nghệ thuật vẫn luôn tồn tại cho đến nay một cuộc sống dường như là quá hiện đại với mọi phương tiện nghệ thuật hiện đại vì thế cuộc sống luôn màu hồng khi ta vui là khi nghệ thuật vui văn nghệ như là bộ phận thiết yếu của con người nghệ thuật nói riêng giúp mọi thứ trỏe nên màu mẽ đẹp đẽ nhưng nếu một ngày nào đó văn nghệ biến mâts thì cuộc sống sẽ như thế nào thật không thể tin được! cuộc sống sẽ thật tồi tệ mọi người sẽ trở nên cọc lóc cứng nhắc khi không được thư giản bởi văn nghệ ,mọi người chỉ biết làm công việc của mình mà quên lãng văn nghệ vì vậy mọi người nên thư giản nên coi văn nghệ là một thứ gì đó có thể giải trí góp phần cuộc sống thêm đa dạng
2 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Đoàn Anh Mẫn
Thứ 7, ngày 12/01/2019 21:51:09
Chat Online
Gợi ý
- Tác phẩm nghệ thuật được xây dựng từ những vật liệu mượn ở thực tại - không đơn thuần là ghi chép, sao chép thực tại ấy một cách máy móc mà thông qua lăng kính chủ quan của người nghệ sĩ (đó là cái nhìn, quan niệm tác giả, lời nhắn nhủ riêng tư…)
- Nội dung của tác phẩm văn nghệ không đơn thuần là câu chuyện con người như cuộc sống thực (đời thường) mà ở đó có cả tư tưởng, tấm lòng của người nghệ sỹ đã gửi gắm chất chứa trong đó.
Văn nghệ phản ánh những chất liệu hiện thực qua lăng kính chủ quan của người nghệ sỹ.
- Tác phẩm văn nghệ: Không chỉ là những lời lẽ suông, lý thuyết khô khan cứng nhắc - mà nó còn chứa đựng tất cả tâm hồn tình cảm của người sáng tạo ra nó. Những buồn vui, yêu ghét, mộng mơ, những giây phút bồng bột của tuổi trẻ… Tất cả những điều đó mang đến cho người đọc bao rung động, ngỡ ngàng trước những điều tưởng chừng như bình thường quen thuộc.
- Nó chứa đựng tâm hồn, tình cảm của người nghệ sĩ.
- Nó luôn khám phá tác động mạnh mẽ đến người đọc.
- Những nhận thức
- Những rung cảm.
“Mỗi tác phẩm như rọi… của tâm hồn”.
- Mở rộng, phát huy vô tận qua từng thế hệ
Trong những trường hợp con người bị ngăn cách bởi cuộc sống, tiếng nói của văn nghệ nối họ với cuộc sống bên ngoài.
Ví dụ: Những người tù chính trị từ Sở Mật Thám:
+ Bị ngăn cách với thế giới bên ngoài.
+ Bị tra tấn, đánh đập.
+ Không gian tối tăm, chật hẹp…
Tiếng nói văn nghệ đến bên họ như phép màu nhiệm, một sức mạnh cổ vũ tinh thần to lớn.
Hay những người sống trong lam lũ vất vả, u tối cả cuộc đời. Tiếng nói văn nghệ làm cho tâm hồn của họ được sống, quên đi nỗi cơ cực hàng ngày.
- Những tác phẩm văn nghệ hay luôn nuôi dưỡng, làm cho đời sống tình cảm con người thêm phong phú. Qua văn nghệ, con người trở nên lạc quan hơn, biết rung cảm và biết ước mơ.
- Dẫn chứng đưa ra tiêu biểu, cụ thể, sinh động, lập luận chặt chẽ, đầy sức thuyết phục - phân tích một cách thấm thía sự cần thiết của văn nghệ đối với đời sống con người : “Mỗi tác phẩm lớn như rọi vào bên trong chúng ta một ánh sáng riêng, không bao giờ nhoà đi, ánh sáng ấy bây giờ biến thành của ta, và chiếu toả trên mọi việc chúng ta sống, mọi con người chúng ta gặp, làm thay đổi hẳn mắt ta nhìn, óc ta nghĩ”.
Nghệ thuật là tiếng nói của tình cảm, chứa đựng tình yêu ghét, nỗi buồn của chúng ta trong cuộc sống.
Văn nghệ đến với con người bằng tình cảm. Nghệ thuật không thể nào thiếu tư tưởng.
- Tư tưởng trong nghệ thuật không khô khan, trừu tượng mà thấm sâu những cảm xúc, nỗi niềm, từ đó tác phẩm văn nghệ nói nhiều nhất với cảm xúc đi vào nhận thức tâm hồn chúng ta qua con đường tình cảm, giúp con người tự nhận thức mình, tự xây dựng mình.
- Bằng cách thức đặc biệt đóm văn nghệ thực hiện chức năng của nó một cách tự nhiên, hiệu quả, sâu sắc, lâu bền.
- Tự thân văn nghệ, những tác phẩm chân chính đã có tác dụng tuyên truyền.
Vì: Tác phẩm văn nghệ chân chính bao giờ cũng được soi sáng bởi một tư tưởng tiến bộ hướng người đọc người nghe vào một lẽ sống, cách nghĩ đứng đắn nhân đạo mà vẫn có tác dụng tuyên truyền cho một quan điểm, một giai cấp, một dân tộc nào đó.
+Nó không tuyên truyền một cách lộ liễu, khô khan, không diễn thuyết, minh hoạ cho các tư tưởng chính trị.
- Văn nghệ là cả sự sống con người, là mọi trạng thái cảm xúc, tình cảm phong phú của con người trong đời sống cụ thể, sinh động.
- Văn nghệ tuyên truyền bằng con đường đặc biệt - con đường tình cảm. Qua tình cảm, văn nghệ lay động toàn bộ con tim khối óc của chúng ta. “Nghệ sĩ truyền điện thẳng vào con tim khối óc chúng ta một cách tự nhiên sâu sắc và thấm thía. Nghệ thuật vào đốt lửa trong lòng chúng ta, khiến chúng ta tự phải bước lên con đường ấy”.
- Nghệ thuật mở rộng khả năng cảm nhận, thưởng thức của tâm hồn.
- Nghệ thuật giải phóng con người khỏi những giới hạn chật hẹp của đời sống con người.
Nói tóm lại, nghệ thuật là tiếng nói của tình cảm. Nó có sức mạnh kì diệu, sức mạnh cảm hoá to lớn.
VD: - Tiếng nhạc của bản thánh ca trong truyện “Người cảnh sát và bản thánh ca” - O.Henri.
- Truyện : Bức tranh (Nguyễn Minh Châu).
- Bài thơ “thần”: “Nam quốc sơn hà”.
- Câu chuyện: Bó đũa - giáo dục tinh thần đoàn kết.
- Bài thơ chép tay của Phạm Thị Xuân Khải: Mùa xuân nhớ Bác…
2 0 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Quỳnh Anh Đỗ | +1đ điểm giá trị
Chủ nhật, ngày 13/01/2019 07:00:42
Chat Online
Cuộc sống của chúng ta ngay từ thời xa xưa dù cuộc sống không hiện đại nhưng nghệ thuật vẫn luôn tồn tại cho đến nay một cuộc sống dường như là quá hiện đại với mọi phương tiện nghệ thuật hiện đại. Vì thế cuộc sống luôn màu hồng khi ta vui là khi nghệ thuật vui văn nghệ như là bộ phận thiết yếu của con người( câu ghép). Nghệ thuật nói riêng giúp mọi thứ trỏe nên màu mẽ đẹp đẽ nhưng nếu một ngày nào đó văn nghệ biến mâts thì cuộc sống sẽ như thế nào thật không thể tin được! Cuộc sống sẽ thật tồi tệ mọi người sẽ trở nên cọc lóc cứng nhắc khi không được thư giản bởi văn nghệ ,mọi người chỉ biết làm công việc của mình mà quên lãng văn nghệ vì vậy mọi người nên thư giản nên coi văn nghệ là một thứ gì đó có thể giải trí góp phần cuộc sống thêm đa dạng.
1 1 +1 nếu thích, -1 nếu không thích
Gửi lời giải hoặc bình luận của bạn tại đây:
Đăng ký tài khoản để nhận Giải thưởng

Đăng ký nhanh bằng Facebook / Google:

Chọn ảnh chụp lời giải và đăng lên:

Hoặc nhập nội dung lời giải, bình luận tại đây (α π √ Ω ∽ ∞ Δ μ ∈ ∉ ∋ ⊂ ∩ ∪ ∀ ∃ ≤ ≥ ∝ ≈ ⊥ ± ∓ ° ωt + φ λ):

(Thông tin Email/ĐT sẽ không hiển thị phía người dùng)
*Nhấp vào đây để nhận mã Nhấp vào đây để nhận mã
0
0 sao / 0 đánh giá
5 sao - 0 đánh giá
4 sao - 0 đánh giá
3 sao - 0 đánh giá
2 sao - 0 đánh giá
1 sao - 0 đánh giá
Điểm 0 SAO trên tổng số 0 đánh giá
Bình luận qua Facebook:
Vui Buồn Bình thường
Bạn có bài tập cần giải đáp, hãy gửi cho mọi người cùng xem và giải đáp tại đây, chúng tôi luôn hoan nghênh và cảm ơn bạn vì điều này: Gửi bài tập
Ngoài ra, bạn cũng có thể gửi lên Lazi nhiều thứ khác nữa Tại đây!

Quả không hổ danh là "nữ hoàng Kpop" thế hệ mới: Chungha gây bão Twitter chỉ với động tác ra hiệu chỉnh mic "ngầu lòi"

Quả không hổ danh là nữ hoàng Kpop thế hệ mới: Chungha gây bão Twitter chỉ với động tác ra hiệu chỉnh mic ngầu lòi Pha ra hiệu chỉnh mic vô cùng mượt và khớp nhạc của Chungha khiến nhiều người lầm tưởng đây là một phần của vũ đạo ca khúc.

Ji Chang Wook "sôi máu" ở hậu trường Nhẹ Nhàng Tan Chảy: Thanh niên này lầy lội đã thành bản năng!

Ji Chang Wook sôi máu ở hậu trường Nhẹ Nhàng Tan Chảy: Thanh niên này lầy lội đã thành bản năng! Đâu chỉ có danh "ông hoàng hành động" mới gắn liền với Ji Chang Wook, chàng PD số nhọ lầy lội trong Nhẹ Nhàng Tan Chảy mới chuẩn là bản chất ngoài đời thật của chàng nam thần vạn người mê.

Hari Won ngồi lên lưng khiến Trấn Thành ngã sấp xuống sân khấu

Hari Won ngồi lên lưng khiến Trấn Thành ngã sấp xuống sân khấu Trong Giọng ca bí ẩn, Hari Won đã ngồi lên lưng Trấn Thành trong khi nam MC đang hít đất. Hành động trên khiến hai vợ chồng ngã sấp xuống sàn sân khấu.

Khác ở 'Tiếng sét trong mưa', Nhật Kim Anh ngoài đời thích mặc đồ sexy

Khác ở 'Tiếng sét trong mưa', Nhật Kim Anh ngoài đời thích mặc đồ sexy Nhật Kim Anh ưa chuộng những kiểu váy hở gợi cảm với đường xẻ ngực sâu nhằm khoe khéo vóc dáng nóng bỏng trước công chúng.

"Tiếng sét trong mưa": Hết ngoại tình với con chồng, mẹ kế lại hẹn hò với thầy thuốc đẹp trai?

"Tiếng sét trong mưa": Hết ngoại tình với con chồng, mẹ kế lại hẹn hò với thầy thuốc đẹp trai? Cô nàng Hạnh Nhi của "Tiếng sét trong mưa" dường như đang có mối quan hệ mờ ám gì đó với thầy thuốc.
BẢNG XẾP HẠNG TOP THÀNH VIÊN
Tuần 13 - 19/10 | Tháng 10-2019 | Yêu thích
STT Họ tên Avatar Điểm
1 Ngốc 617
2 ngọc 479
3 123 308
4 Đỗ Dũng 271
5 Phương 265
STT Họ tên Avatar Lượt đánh giá Tổng sao
1 Băngg 376 1.777
2 ♥ Thiên Phong ♡ 243 1.162
3 ☆ղắղɕ☠ 180 882
4 Tuyết Mèo 126 615
5 르 푸옹 타오 ✧Ƭɦảo✧ 127 604
Lên đầu trang