Đăng ký
Đăng nhập
+
Gửi bài tập
+
Viết
Trang chủ
Giải bài tập Online
Flashcard - Học & Chơi
Dịch thuật
Cộng đồng
Trắc nghiệm tri thức
Khảo sát ý kiến
Hỏi đáp tổng hợp
Đố vui
Đuổi hình bắt chữ
Quà tặng và trang trí
Truyện
Thơ văn danh ngôn
Xem lịch
Ca dao tục ngữ
Xem ảnh
Bản tin hướng nghiệp
Chia sẻ hàng ngày
Bảng xếp hạng
Bảng Huy hiệu
LIVE trực tuyến
Đề thi, kiểm tra, tài liệu học tập
Bài tập
/
Bài đang cần trả lời
Cấp học
Đại học
Cấp 3 (Trung học phổ thông)
- Lớp 12
- Lớp 11
- Lớp 10
Cấp 2 (Trung học cơ sở)
- Lớp 9
- Lớp 8
- Lớp 7
- Lớp 6
Cấp 1 (Tiểu học)
- Lớp 5
- Lớp 4
- Lớp 3
- Lớp 2
- Lớp 1
Trình độ khác
Môn học
Âm nhạc
Mỹ thuật
Toán học
Vật lý
Hóa học
Ngữ văn
Tiếng Việt
Tiếng Anh
Đạo đức
Khoa học
Lịch sử
Địa lý
Sinh học
Tin học
Lập trình
Công nghệ
Giáo dục thể chất
Giáo dục Công dân
Giáo dục Quốc phòng và An ninh
Ngoại ngữ khác
Xác suất thống kê
Tài chính tiền tệ
Giáo dục kinh tế và pháp luật
Hoạt động trải nghiệm
Khoa học tự nhiên
Khoa học xã hội
Tự nhiên & xã hội
Bằng lái xe
Tổng hợp
Khoa học tự nhiên - Lớp 9 |
Khoa học tự nhiên
|
Lớp 9
Phạm Văn Bắc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:27
Phát biểu dưới đây đúng hay sai? Phát biểu Đúng Sai a. Cát và đá là vật liệu quan trong ngành xây dựng. b. Khoáng vật lưu huỳnh (sulfur) không được sử dụng trong sản xuất sulfuric acid. c. Quặng bauxite (chứa Al
2
O
3
) là dạng tồn tại của aluminium. d. Các nguyên tố hóa học thường tồn tại ở dạng đơn chất trong vỏ Trái Đất.
Nguyễn Thị Sen
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:27
Kết quả nghiên cứu cho thấy mỗi lít nước đóng chai của 3 thương hiệu hàng đầu thị trường chứa từ 110.000 tới 370.000 mảnh nhựa, 90% trong số đó là hạt nhựa nano và 10% còn lại là hạt vi nhựa. Tính số lượng hạt vi nhựa tối đa có thể xâm nhập vào cơ thể khi sử dụng bình nước đóng chai 1 lít trong một tháng (30 ngày). Biết mỗi ngày sử dụng 2 lít nước.
Nguyễn Thanh Thảo
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:27
Trùng hợp 3,7185 lít C
2
H
4
(đkc), nếu hiệu suất phản ứng là 80% thì khối lượng polymer thu được là bao nhiêu? Biết hệ số trùng hợp là 500.
Trần Bảo Ngọc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:27
Phân tử tinh bột được tạo thành do nhiều nhóm -C
6
H
10
O
5
- (gọi là mắt xích) liên kết với nhau. Số mắt xích trong phân tử tinh bột là bao nhiêu? Biết 1 mol tinh bột có khối lượng 380 kg.
Nguyễn Thanh Thảo
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:27
Các nhận định sau đây đúng hay sai? Phát biểu Đúng Sai a. Amylopectin của tinh bột có cấu trúc mạch nhánh. b. Chất dẻo không thể sử dụng làm đồ dùng trong nhà bếp. c. Trên các đồ dùng bằng nhựa thường có kí hiệu an toàn và kí hiệu phân loại nhựa. Chỉ đựng đồ ăn, uống vào dụng cụ làm bằng chất dẻo không độc để tránh gây hại cho sức khỏe. d. Tinh bột, protein, tơ tằm, cao su buna đều là polymer thiên nhiên.
Phạm Văn Phú
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:26
Phát biểu dưới đây đúng hay sai? Phát biểu Đúng Sai a. PE, PVC, PP là ví dụ về polymer tổng hợp. b. Composite là vật liệu được tổ hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau, gồm vật liệu cốt và vật liệu nền. c. Các loại túi, bao bì, màng bọc sử dụng một lần được sản xuất bằng nhựa PE dễ phân hủy trong môi trường. d. Cao su không tan trong bất kì dung môi nào.
Nguyễn Thu Hiền
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:26
Cứ 2 amino acid kề nhau hình thành 1 liên kết peptide. Một phân tử protein chứa 5000 đơn vị amino acid. Tính số lượng liên kết peptide trong phân tử đó.
Trần Bảo Ngọc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:26
Lượng protein cần thiết đối với một người trưởng thành trong một ngày là 0,8 g/kg trọng lượng cơ thể. Một hộp sữa TH true milk 180 ml cung cấp lượng protein là 2,9 g. Tính số lượng hộp sữa một người có khối lượng 46 kg cần sử dụng trong một tháng (30 ngày).
Nguyễn Thị Thương
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:26
Đun nóng 2 g albumin trong lòng trắng trứng với nước và acid. Albumin sẽ bị thủy phân hoàn toàn tạo ra các amino acid. Biết rằng khối lượng mol của albumin là 66 000 g/mol. Tính thể tích khí CO
2
thu được (đkc) khi albumin bị phân hủy hoàn toàn. Biết mỗi mol albumin tạo ra 10 mol CO
2
.
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:26
Các nhận định sau đây đúng hay sai? Phát biểu Đúng Sai a. Protein tham gia vào việc tạo nên khung tế bào và duy trì sự phát triển của cơ thể. b. Protein trong thức ăn đóng vai trò cung cấp acetic acid cho cơ thể. c. Trong phân tử protein chỉ có một liên kết peptide. d. Khi đun nóng lòng trắng trứng chuyển từ lỏng, trong suốt sang rắn, màu trắng là do sự đông tụ của protein.
CenaZero♡
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:25
Phát biểu dưới đây đúng hay sai? Phát biểu Đúng Sai a. Protein có trong thịt, trứng, sữa, hạt,… b. Amino acid trong protein liên kết với nhau bằng liên kết hydrogen. c. Phản ứng đặc trưng của protein là sự phân hủy bởi nhiệt. d. Protein bị thủy phân thành hỗn hợp các amino acid trong môi trường acid hoặc base đun nóng hoặc dưới tác dụng của enzyme.
Nguyễn Thanh Thảo
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:25
Cho 10 kg glucose (chứa 10% tạp chất) lên men thành ethylic alcohol. Biết ethylic alcohol nguyên chất có khối lượng riêng là 0,8 g/mL và trong quá trình chế biến rượu bị hao hụt mất 5%. Thể tích ethylic alcohol 46
o
thu được là bao nhiêu?
Nguyễn Thị Thảo Vân
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:25
Hòa tan 16,12 gam hỗn hợp glucose và saccharose vào nước thu được dung dịch X. Cho dung dịch X phản ứng với Ag
2
O/NH
3
thu được 3,24 gam Ag. Tính khối lượng saccharose trong hỗn hợp ban đầu.
Phạm Văn Phú
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:25
Thông thường nước mía chứa 13% saccharose. Nếu tinh thế 10 tấn mía trên thì hàm lượng saccharose thu được là bao nhiêu? Biết hiệu suất tinh chế đạt 80%.
Phạm Văn Phú
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:25
Các nhận định sau đây đúng hay sai? Phát biểu Đúng Sai a. Saccharose bị thủy phân trong môi trường base, nhiệt độ cao. b. Saccharose được dùng làm chất tạo ngọt cho đồ uống và bánh kẹo. c. Sử dụng quá nhiều saccharose có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như béo phì, sâu răng. d. Saccharose tan tốt trong nước và vị ngọt nhẹ hơn glucose.
Bạch Tuyết
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:24
Phát biểu dưới đây đúng hay sai? Phát biểu Đúng Sai a. Glucose ít tan trong nước. b. Glucose là nguồn năng lượng cho hoạt động của các tế bào trong cơ thể. c. Phản ứng tráng bạc của glucose diễn ra ở điều kiện nhiệt độ cao có mặt của acid mạnh. d. Glucose được tìm thấy nhiều trong quả chín.
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:24
Cellulose được tạo ra trong quá trình quang hợp của cây xanh. Tính lượng CO
2
và H
2
O (đơn vị tấn) đã được cây xanh chuyển hóa thành 1,62 tấn cellulose.
Nguyễn Thanh Thảo
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:24
Khí carbon dioxide chiếm tỉ lệ 0,03% thể tích không khí. Muốn tạo ra 500 gam tinh bột thì cần bao nhiêu lít không khí (đkc) để cung cấp cho phản ứng quang hợp?
Phạm Văn Bắc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:24
Một loại khoai chứa 30% tinh bột. Người ta dùng loại khoai đó để điều chế ethylic alcohol bằng phương pháp lên men rượu. Biết hiệu suất chung của quá trình đạt 80%. Khối lượng khoai cần dùng để điều chế 100 lít ethylic alcohol 46
o
là bao nhiêu?
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:24
Các nhận định sau đây đúng hay sai? Phát biểu Đúng Sai a. Cellulose được ứng dụng trong sản xuất giấy, làm thức ăn cho một số động vật (bò, trâu,…), sản xuất đồ gỗ. b. Cellulose là thành phần cấu tạo nên thành của tế bào thực vật. c. Quá trình quang hợp giải phóng khí CO
2
và hấp thụ khí O
2
d. Cellulose bị thủy phân trong môi trường acid đun nóng tạo ra glucose và fructose.
Phạm Văn Phú
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:24
Phát biểu dưới đây đúng hay sai? Phát biểu Đúng Sai a. Tinh bột là thành phần chính trong các loại thực phẩm như gạo, ngô, khoai, sắn có vai trò trong việc duy trì năng lượng lâu dài cho cơ thể. b. Tinh bột có thể tan hoàn toàn trong nước nóng. c. Hồ tinh bột tiếp xúc với dung dịch I
2
sẽ chuyển sang màu xanh tím. d. Tinh bột bị thủy phân trong môi trường base.
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:23
Thủy phân chất béo (C
15
H
31
COO)
3
C
3
H
5
cần dùng 1,2 kg NaOH. Biết hiệu suất phản ứng đạt 80%. Tính khối lượng glycerol tạo thành.
CenaZero♡
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:23
Thủy phân 17,8 gam tristearin (C
17
H
35
COO)
3
C
3
H
5
bằng 350 mL dung dịch KOH 0,2M thu được glycerol và dung dịch Y. Cô cạn Y thu được m gam chất rắn. Tính giá trị của m.
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:23
Để điều chế được 2 tấn C
17
H
33
COONa dùng làm xà phòng, thì khối lượng chất béo (C
17
H
33
COO)
3
C
3
H
5
đem dùng là bao nhiêu? Biết hiệu suất phản ứng là 84%.
Nguyễn Thị Nhài
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:23
Các nhận định sau đây đúng hay sai? Phát biểu Đúng Sai a. Glycerol có công thức phân tử là C
3
H
5
(OH)
2
. b. Chỉ sử dụng chất béo từ nguồn gốc động vật, không sử dụng chất béo từ nguồn gốc thực vật. c. Phản ứng thủy phân của chất béo trong môi trường kiềm được ứng dụng để sản xuất xà phòng. d. Lipid cần thiết cho sự hấp thu các vitamine tan trong dầu như A, D, E, K.
Phạm Minh Trí
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:23
Phát biểu dưới đây đúng hay sai? Phát biểu Đúng Sai a. Lipid là hợp chất hữu cơ có trong tế bào sống, là thành phần chính của màng tế bào. b. Chất béo nặng hơn nước và không tan trong nước. c. Chất béo có thể ở thể rắn (dầu thực vật) hoặc thể lỏng (mỡ động vật) ở điều kiện thường. d. Nếu ăn chất béo quá mức cần thiết có thể dẫn đến các bệnh béo phì, tim mạch, huyết áp, tiểu đường,…
Phạm Văn Phú
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:22
Cho 10 gam hỗn hợp gồm ethylic alcohol và acetic acid tham gia phản ứng vừa đủ với 7,42 gam Na
2
CO
3
. Tính thành phần phần trăm khối lượng mỗi chất trong hỗn hợp ban đầu.
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:22
Đun nóng 6 gam CH
3
COOH với 9,2 gam C
2
H
5
OH (có H
2
SO
4
đặc làm xúc tác) đến khi phản ứng đạt tới trạng thái cân bằng thì được 5,5 gam ester. Hiệu suất phản ứng ester hóa là bao nhiêu?
Tôi yêu Việt Nam
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:22
Giấm ăn được điều chế bằng cách lên men dung dịch ethylic alcohol ở nồng độ thấp. Hãy tính khối lượng giấm ăn 5% thu được khi lên men 50 lít dung dịch ethylic alcohol 4
o
. Biết hiệu suất của quá trình lên men là 80%, khối lượng riêng của ethylic alcohol là 0,8 g/mL.
Trần Bảo Ngọc
Khoa học tự nhiên - Lớp 9
07/11 16:10:22
Các nhận định sau đây đúng hay sai? Phát biểu Đúng Sai a. Phản ứng điều chế acetic acid từ ethylic alcohol cần có sự tham gia của vi sinh vật. b. Phản ứng ester hóa diễn ra nhanh chóng và hoàn toàn. c. Acetic acid làm quỳ tím chuyển sang màu xanh. d. Chai rượu mở lâu ngày trong không khí sẽ có vị chua do tạo thành acetic acid.
<<
<
6
7
8
9
10
11
12
13
14
>
Bảng xếp hạng thành viên
11-2024
10-2024
Yêu thích
1
Ngọc
9.984 điểm
2
Đặng Mỹ Duyên
7.285 điểm
3
ღ_Hoàng _ღ
7.209 điểm
4
Little Wolf
7.006 điểm
5
Vũ Hưng
5.774 điểm
1
Little Wolf
11.289 điểm
2
Chou
9.506 điểm
3
Đặng Mỹ Duyên
7.094 điểm
4
Quyên
6.310 điểm
5
Thanh Lâm
6.021 điểm
1
ღ__Thu Phương __ღ
3.127 sao
2
Hoàng Huy
3.048 sao
3
Nhện
2.809 sao
4
Pơ
2.806 sao
5
BF_ xixin
1.689 sao
Thưởng th.10.2024
Bảng xếp hạng
×
Trợ lý ảo
×
Gia sư