Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Giải bài có thưởng!

Chứng minh hàm số y = f(x) = (1 − V2 x nghịch biến trên i

Cho hàm số y = f(x)=(1−V2)x
a)Tính f(1+V2); f(3+V2); f(-2)
b) Chứng minh hàm số y = f(x)=(1−V2 x nghịch biến trên i
c) So sánh f(1+V2) và f(1+22)
GIÚP MK CÂU B
0 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
57
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
a)
- Tính f(1+V2):
f(1+V2) = (1-V2)(1+V2) = 1 - V^2

- Tính f(3+V2):
f(3+V2) = (1-V2)(3+V2) = 3 - 3V^2 + V^4

- Tính f(-2):
f(-2) = (1-V2)(-2) = -2 + 2V^2

b) Để chứng minh hàm số y = f(x) = (1-V2)x nghịch biến trên R, ta cần chứng minh rằng đạo hàm của hàm số này luôn âm trên R.

Đạo hàm của hàm số y = f(x) = (1-V2)x là f'(x) = 1-V2.

Vì V2 > 0, nên 1-V2 < 1. Do đó, đạo hàm f'(x) < 0 trên R, tức là hàm số y = f(x) = (1-V2)x nghịch biến trên R.

c) Để so sánh f(1+V2) và f(1+22), ta cần tính giá trị của hai hàm số này.

f(1+V2) = 1 - V^2

f(1+22) = 1 - 2^2 = 1 - 4 = -3

Vậy, f(1+V2) = 1 - V^2 > f(1+22) = -3.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
Gửi câu hỏi
×