Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Ưu điểm của phương pháp bảo quản đông lạnh là A. tiết kiệm không gian dự trữ. B, tạo nên những sản phẩm có hương vị đặc trưng C. giữ được hương vị của thực phẩm. D. có thể bảo quản được tất cả các loại rau củ, thịt cá

Cau
40
C. ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại.
D. làm chậm quá trình hư hỏng của thực phẩm.
Câu 41. Rau, quả sau khi mua về chưa sử dụng ngay nên
A. bảo quản ở nhiệt độ thường.
B cất vào trong hộp kín.
(D)bảo quản trong tủ lạnh.
C. bảo quản ở nhiệt độ cao.
Câu 42. Ưu điểm của phương pháp bảo quản đông lạnh là
A. tiết kiệm không gian dự trữ.
B, tạo nên những sản phẩm có hương vị đặc trưng
C. giữ được hương vị của thực phẩm. (D) có thể bảo quản được tất cả các loại rau củ, thịt cá..
Câu 43. Món ăn nào dưới đây không được chế biển bằng phương pháp làm chín thực phẩm trong
nước
A) Lạc ( đậu phộng) rang. B. Cả kho. C. Rau muống luộc. D. Canh cà chua.
Câu 44. Các hình ảnh dưới đây mô tả quy trình của phương pháp chế biến nào?
Â)
Trình bày món dời
Sơ chế nguyên liệu
Chế béo non ăn
A. Trộn dầu giẩm. B. Muối chua thực phẩm. C. Luộc.
Câu 45. Nhược điểm của phương pháp nướng thực phẩm là?
B. Yêu cầu nhiều về kỹ thuật.
A. Tổn nhiều dầu mỡ.
D. Tốn nhiều chi phí.
C) Chứa những chất có nguy cơ gây ung thư.
Câu 46. Yêu cầu kĩ thuật của phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt là
A. Món ăn rảo nước, không còn màu sắc đặc trưng của từng loại nguyên liệu, có độ giòn, vị vừa
ăn..
B. Món ăn không còn mùi đặc trưng của các nguyên liệu và vị mặn, món ăn ráo nước, không bị
nát.
C. Món ăn ráo nước, có độ giòn và không bị nát, còn mùi hãng ban đầu, có mùi thơm của các
nguyên liệu.
D. Món ăn ráo nước, có độ giòn và không bị nát, có mùi thơm của các nguyên liệu, giữ được
màu sắc đặc trưng của từng loại nguyên liệu và vị vừa ăn.
II. PHẦN TỰ LUẬN:
D. Trộn nộm.
In ăn rau sống sau bữa ăn trưa thì bị ngộ độc thực phẩm. Để thực hiện an toàn
bản quân thực phẩm nào.
1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
218
22
0
Yến Yến
08/12/2023 19:26:11
+5đ tặng
46. D. Món ăn ráo nước, có độ giòn và không bị nát, có mùi thơm của các nguyên liệu, giữ đượcmàu sắc đặc trưng của từng loại nguyên liệu và vị vừa ăn.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×