Nhà 3 gian là nhà có kiểu kiến trúc
A. Nhà liền kề.
B. Nhà trên cây.
C. Nhà nổi.
Câu 29. Nhà 3 gian là nhà có kiểu kiến trúc
A. Gồm nhiều nhà ở riêng biệt, được xây sát nhau thành một dãy
B. Nhà được xây riêng biệt trong khuôn viên lớn, tiện nghỉ
C. Nhà được chia thành 3 gian phòng gồm phòng chính lớn ở giữa, 2 phòng nhỏ 2 bên
D. Nhà gồm nhiều căn hộ sử dụng chung các công trình phụ
Câu 30, Các bước chỉnh để xây dựng một ngôi nhà?
A. Thi công - Hoàn thiện - Chuẩn bị.
C. Chuẩn bị - Hoàn thiện - Thi công.
(Bì Chuẩn bị - Thi công - Hoàn thiện.
Câu 31. “Tận dụng tối đa năng lượng từ gió tự nhiên và ánh sáng mặt trời” là đặc điểm nào của
D. Hoàn thiện - Chuẩn bị - Thi công.
ngôi nhà thông minh?
D. Nhà ba gian.
A. Tỉnh tiện ích.
Ô Tỉnh an toàn và tiết kiệm năng lượng
B. Tỉnh an ninh, an toàn.
D. Tính tiết kiệm năng lượng.
Câu 32. Những đồ dùng điện và gas trong ngôi nhà thông minh được cài đặt chương trình tự động
mở khi cần sử dụng và tự động tắt khi không còn dùng đến. Đây là đặc điểm gì của ngôi nhà
thông minh?
Tinh an toàn và tiết kiệm năng lượng
Tính tiết kiệm năng lượng.
B. Tỉnh an ninh, an toàn.
D. Tính tiện ích.
Câu 33. Biện pháp nào là biện pháp tiết kiệm năng lượng điện?
A. Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải.
B. Sử dụng đồ dùng có nhãn tiết kiệm năng lượng
C. Dùng nồi có diện tích đáy phù hợp. D. Sử dụng thiết bị chắn gió.
Câu 34. Hành động nào sau đây gây lãng phi năng lượng?
A. Tắt bếp khi nước sôi.
B. Bật đèn khi lên xuống cầu thang.
C) Nấu thức ăn khi thực phẩm chưa rã đông. D. Dùng nồi nhỏ khi nấu ít thức ăn.
Câu 35. Ông của bạn Nam muốn nấu chè đậu xanh. Ông bảo Nam lấy đậu ra ngâm 1 giờ trước
khi nấu. Theo em, tại sao lại cần ngâm đậu trước khi nấu?
A. Để cho đậu nở ra, nấu chè ngon hơn. B. Để hạt đậu mềm cho dễ ăn.
C. Để đậu nở ra và ngọt hơn.
Câu 36. Nhóm thực phẩm nào là nguồn
thể?
D. Để hạt đậu nhanh nhừ, tiết kiệm chất đốt.
cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi hoạt động của cơ
B. Chất đường, bột (Glucid).
D. Chất vitamin và chất khoáng.
A. Chất đạm (Protein).
C. Chất béo (Lipit).
Câu 37. Thực phẩm nào sau đây cung cấp nhiều chất đạm?
A. Ngũ cốc, bánh mì, khoai.
C. Thịt nạc, cá, tôm, trứng, sữa.
B. Mỡ động vật, dầu thực vật, bơ.
D. Ớt chuông, cà rốt, cần tây.
Câu 38. Các loại hạt lương thực, khoai củ, cơm, bánh mì, bún chứa nhiều chất dinh dưỡng giữ
B. Chất đạm (Protein).
A. Chất vitamin và chất khoáng.
C. Chất béo (Lipit).
D. Chất đường, bột (Glucid).
Câu 39. Bạn T năm nay vừa tròn 12 tuổi, cao 140cm và nặng 55 kg. Bạn T có sở thích là ăn đồ
chiên rán và các loại bánh kẹo ngọt. Đi khám sức khỏe, bác sĩ nói T mắc bệnh béo phì. Em sẽ
khuyên bạn T nên giảm bớt chất dinh dưỡng nào sau đây trong khẩu phần ăn hàng ngày để hạn
chế bệnh béo phì ?
A. Chất đường, bột; chất béo.
C. Chất khoáng
Câu 40. Vai trò của việc bảo quản thực phẩm là
Á. ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật.
B, ngăn chặn sự xâm nhập và phát triển của vi sinh vật gây hại, làm chậm quá trình hư hỏng của
thực phẩm.
B. Chất đạm, chất khoáng
D. Vitamin và chất khoáng; xơ
1 trả lời
55