Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Muốn bảo quản thịt, cá tươi lâu ta phải làm thế nào?

Muốn bảo quản thịt, cá tươi lâu ta phải làm thế nào?

4 trả lời
Hỏi chi tiết
54
Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi
Để bảo quản thịt và cá tươi lâu, bạn có thể thực hiện các bước sau:

1. Bảo quản trong tủ lạnh: Để thịt và cá tươi lâu hơn, bạn nên bảo quản chúng trong tủ lạnh ở nhiệt độ thấp, khoảng 0-4 độ C.

2. Đóng gói kín: Bạn nên đóng gói thịt và cá trong túi chống thấm nước hoặc hộp đựng thức ăn kín để ngăn không khí và vi khuẩn tiếp xúc với thực phẩm.

3. Sử dụng túi hút chân không: Nếu có thể, bạn có thể sử dụng túi hút chân không để bảo quản thịt và cá tươi lâu hơn.

4. Đông lạnh: Nếu bạn không sử dụng hết thịt và cá, bạn có thể đông lạnh chúng để bảo quản lâu dài. Nhớ để thực phẩm trong túi đóng kín hoặc hộp đựng thức ăn trước khi đặt vào tủ đông.

5. Kiểm tra thường xuyên: Hãy kiểm tra thịt và cá thường xuyên để đảm bảo chúng không bị hỏng hoặc thiu.

Nhớ rằng, thời gian bảo quản thịt và cá tươi cũng phụ thuộc vào loại thực phẩm và cách bảo quản của bạn. Hãy tuân thủ các hướng dẫn trên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng thực phẩm.
1
1
Ngọc
16/03 15:21:40
+5đ tặng
  • Sử dụng muối làm “thuốc bảo quản” là phương pháp lâu đời nhất. Người ta thường bảo quản cá bằng phương pháp ướp muối, sự tăng trưởng của vi sinh vật bị ức chế vì nước trong tế bào của chúng sẽ bị loại ra ngoài bởi nồng độ muối từ 20%.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
0
lyi
16/03 15:23:05
+4đ tặng
  1. Ra Thịt và Cá Thật Sạch Trước Khi Bảo Quản:

    • Trước khi đặt vào tủ lạnh, hãy ra sạch và bắt buộc phải ra sạch thịt và cá trước khi bảo quản để đảm bảo tính an toàn và vệ sinh.
  2. Sử Dụng Tủ Lạnh và Bảo Quản Đúng Cách:

    • Đối với thịt lớn, gà, vịt, và cá, bạn có thể bảo quản trong vòng 7 ngày. Thịt bò có thể bảo quản được 10 ngày, trong khi thịt heo hoặc chim bồ câu chỉ khoảng 5 ngày. Để thực phẩm bền lâu hơn, hãy đảm bảo rằng bạn đã ra sạch và bọc thực phẩm đúng cách trước khi đặt vào tủ lạnh.
  3. Chọn Mua Thịt và Cá Chất Lượng:

    • Khi mua thịt và cá, hãy chắc chắn chọn những nguồn thực phẩm an toàn và chất lượng. Điều này sẽ đảm bảo rằng thực phẩm bạn mua đã được bảo quản đúng cách từ nguồn gốc.
  4. Sử Dụng Túi Hút Chân Không:

    • Để bảo quản thịt và cá lâu hơn, bạn có thể sử dụng túi hút chân không để tạo môi trường yên tĩnh và giữ thực phẩm tươi lâu hơn.
  5. Ra Sạch Rau Quả Trước Khi Bảo Quản:

    • Ngoài ra, khi bảo quản rau quả, hãy ra sạch và đảm bảo rằng chúng đã được bảo quản đúng cách để giữ được dinh dưỡng và hương vị tốt nhất.
0
0
Thảo Trân Đặng
16/03 15:48:26
+3đ tặng
Sau khi rửa sạch  thì để cho ráo nước, cho  vào hộp có nắp đậy kín. Dùng màn bọc thực phẩm quấn chặt xung quanh hộp hoặc bỏ vào túi zip, để đảm bảo không khí không thể lọt vào và mùi  không bay ra, cuối cùng cất trong ngăn mát hoặc ngăn đông tủ lạnh, tùy theo nhu cầu sử dụng.
0
0
+2đ tặng
Để bảo quản thịt và cá tươi lâu, bạn có thể thực hiện các biện pháp như bảo quản ở nhiệt độ thấp, sử dụng bao bì chất lượng, giữ ẩm và sạch sẽ, sử dụng đá khô hoặc túi đá, và kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập liên quan
Bài tập Sinh học Lớp 7 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k