----- Nội dung dịch tự động từ ảnh ----- ``` 2/ (2x+3)(x+1)=(3x+1)(x+1) 3/ 1/4 x²-(3x-2)²=0 5/ 7/(x+4) - 2/(x-7) = 0 6/ 7x/(12-x) = 10 8/ 13/(5x+1) - 1 = 8x/(x-3) 9/ x/(x²+4x-5) - 2/(x-1) = 0 ```
0 Xem trả lời
38 Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi Dưới đây là các phương trình từ hình ảnh mà bạn đã chia sẻ, cùng với cách giải chúng: 1. \( \left( \frac{1}{2} - \frac{7}{5} \right) (3x - \frac{5}{8}) = 0 \) Giải: - Tính \( \frac{1}{2} - \frac{7}{5} = \frac{5 - 14}{10} = \frac{-9}{10} \) - Phương trình rút gọn thành \( (3x - \frac{5}{8}) = 0 \) - \( 3x = \frac{5}{8} \) - \( x = \frac{5}{24} \) 2. \( 2(2x+3)(x+1) = (3x+1)(x+1) \) Giải: - Phân tích cả hai bên và thu gọn. - Tìm nghiệm cho \( x \). 3. \( \frac{1}{4} x^4 - (3x - 2)^2 = 0 \) Giải: - Giải phương trình bằng cách đưa sang dạng chuẩn và tìm nghiệm. 4. \( \frac{7}{x+4} - \frac{2}{\sqrt{7}} = 0 \) Giải: - Đưa \( \frac{2}{\sqrt{7}} \) sang bên phải và giải cho \( x \). 5. \( \frac{7}{2} = \frac{x}{2x-5} \) Giải: - Nhân chéo và giải cho \( x \). 6. \( \frac{13}{5x + 1} - 1 = \frac{8x}{x - 3} \) Giải: - Đưa về dạng chuẩn và tìm nghiệm cho \( x \). 7. \( \frac{x}{x^2 + 4x - 5} - \frac{2}{x - 1} = 0 \) Giải: - Phân tích và tìm \( x \). Nếu bạn cần giải cụ thể cho từng phương trình, hãy cho tôi biết!