----- Nội dung ảnh ----- **LUYỆN TẬP TẠI NHÀ** **Bài:** Căn đa thức M, biện chứng: a) \( M \cdot (6x^y) = 2x^3y^3 \) b) \( (-\frac{1}{2}xy) \cdot M = -3ye^2y^3z \) c) \( M \cdot (2y^2) = (-3ey^2 + 2xy^2 - 5xy^3) \) d) \( \frac{5}{3} ax^2y^2 - 2xy^2 + 3xy^4 : M = -\frac{1}{3} xe^y \) e) \( M \cdot (-2xy) = 8x^3y^3 - 5y \cdot (x^2 + xy) \) f) \( (M + 4xy) \cdot (-\frac{1}{2}x^2y) = 9x^2y^2 + 15x \cdot (x^2y^2 - 2y) \) **Bài 2: Rút gọn biểu thức:** a) \( 5x(3x^2 - 7x + 2) - 6x(4x^2 - 1) \) b) \( \frac{2}{3} xy(2x^2y - 3xy + y^2) \) c) \( (x + 2)(x - 2) - (x - 3)(x + 1) \) d) \( (2x + 1)^2 + (3x - 1)^2 + 2(2x + 1)(3x - 1) \)
0 Xem trả lời
40 Tham khảo câu trả lời từ Trợ lý ảo Lazi Để tìm đa thức \( M \) từ các phương trình đã cho trong bài tập, ta thực hiện từng bước: ### a) \[ M \cdot (6xy) = 2x^2y^3 \] => \[ M = \frac{2x^2y^3}{6xy} = \frac{1}{3} xy^2 \] ### b) \[ \left(-\frac{1}{2}xy\right) \cdot M = -3x^2yZ \] => \[ M = \frac{-3x^2yZ}{-\frac{1}{2}xy} = 6xZ \] ### c) \[ M \cdot (2xy^2) = -3y^2 + 2x^2y - 5xy^3 \] => \[ M = \frac{-3y^2 + 2x^2y - 5xy^3}{2xy^2} = \frac{-3}{2y} + x - \frac{5x}{2} \] ### d) \[ \left( \frac{5}{3}x^3y^2 - 2xy^2 + 3xy^4 \right) : M = -\frac{1}{3}xy \] => \[ M = \frac{5x^3y^2 - 2xy^2 + 3xy^4}{-\frac{1}{3}xy} = -15x^2y + 6y - 9x^2 \] ### e) \[ M \cdot (-2xy) = 8y^3 - 5y \cdot (x^2 + xy) \] => \[ M = \frac{8y^3 - 5y(x^2 + xy)}{-2xy} \] ### f) \[ \left(M + 4xy\right) \cdot \left(-\frac{1}{2}x^2y\right) = 9x^2y^2 + 15y\cdot(x^2y^2 - 2y) \] => \[ M = \frac{9x^2y^2 + 15y \cdot (x^2y^2 - 2y)}{-\frac{1}{2}x^2y} - 4xy \] Sau khi tính toán từng bước trên, bạn sẽ có đa thức \( M \) cho mỗi phương trình. Nếu bạn cần thêm chi tiết về bất kỳ phần nào, hãy cho tôi biết!