Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Saccharose là chất tạo ngọt phổ biến trong sản xuất thực phẩm, còn maltose được chủ yếu sử dụng để sản xuất bia. a. Saccharose và maltose đều có công thức phân tử C12H22O11 nên chúng là đồng đẳng của nhau. b. Saccharose có nhiều trong cây mía, củ cải đường, hoa thốt nốt còn maltose có nhiều trong mạch nha. c. Mỗi phân tử saccharose và maltose đều gồm hai đơn vị monosaccharide nên có thể tham gia phản ứng thủy phân. d. Saccharose và maltose đều có cấu tạo dạng mạch hở và mạch vòng.

Saccharose là chất tạo ngọt phổ biến trong sản xuất thực phẩm, còn maltose được chủ yếu sử dụng để sản xuất bia.

a. Saccharose và maltose đều có công thức phân tử C12H22O11 nên chúng là đồng đẳng của nhau.

b. Saccharose có nhiều trong cây mía, củ cải đường, hoa thốt nốt còn maltose có nhiều trong mạch nha.

c. Mỗi phân tử saccharose và maltose đều gồm hai đơn vị monosaccharide nên có thể tham gia phản ứng thủy phân.

d. Saccharose và maltose đều có cấu tạo dạng mạch hở và mạch vòng.

1 Xem trả lời
Hỏi chi tiết
32
0
0
Trần Đan Phương
13/10 10:27:36

a. Sai vì saccharose và maltose có cùng công thức phân tử nên chúng là đồng phân của nhau.

b. Đúng.

c. Đúng.

d. Sai vì saccharose chỉ có cấu tạo dạng mạch vòng.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Câu hỏi liên quan

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường
×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Đấu trường tri thức | Lazi Quiz Challenge +500k
Gửi câu hỏi
×