Củ khoai tây chia làm 3
1 phần cho vào tủ lạnh (10 ->15 phút)
1 phần cho vào luộc (khi chín)
1 phần để bình thường
Nhỏ vào 5 giọt oxy già sau khi xong và chứng minh
Bằng cách nhấp vào Đăng nhập, bạn đồng ý Chính sách bảo mật và Điều khoản sử dụng của chúng tôi. Nếu đây không phải máy tính của bạn, để đảm bảo an toàn, hãy sử dụng Cửa sổ riêng tư (Tab ẩn danh) để đăng nhập (New Private Window / New Incognito Window).
Khoai tây ở nhiệt độ phòng, khoai tây trong tủ lạnh và khoai chín có lượng khí thoát ra khác nhau là do hoạt tính của enzim khác nhau ở mỗi miếng khoai tây :
- Ở khoai tây sống, enzim có hoạt tính cao nên bọt khí thoát ra nhiều.
- Ở khoai tây để trong tủ lạnh do nhiệt độ thấp làm giảm hoạt tính của enzim catalaza nên bọt khí thoát ra ít và chậm.
- Ở khoai tây chín enzim đã bị nhiệt phân huỷ làm mất hoạt tính, không có bọt khí.
Tham gia Cộng đồng Lazi trên các mạng xã hội | |
Fanpage: | https://www.fb.com/lazi.vn |
Group: | https://www.fb.com/groups/lazi.vn |
Kênh FB: | https://m.me/j/AbY8WMG2VhCvgIcB |
LaziGo: | https://go.lazi.vn/join/lazigo |
Discord: | https://discord.gg/4vkBe6wJuU |
Youtube: | https://www.youtube.com/@lazi-vn |
Tiktok: | https://www.tiktok.com/@lazi.vn |
Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi
Vui | Buồn | Bình thường |