LH Quảng cáo: lazijsc@gmail.com

Bài tập  /  Bài đang cần trả lời

Củ khoai tây chia làm 3. 1 phần cho vào tủ lạnh (10 - 15 phút). 1 phần cho vào luộc (khi chín). 1 phần để bình thường. Nhỏ vào 5 giọt oxy già sau khi xong và chứng minh

Củ khoai tây chia làm 3
 1 phần cho vào tủ lạnh (10 ->15 phút) 
1 phần cho vào luộc (khi chín) 
1 phần để bình thường 
Nhỏ vào 5 giọt oxy già sau khi xong và chứng minh 

3 trả lời
Hỏi chi tiết
2.782
3
0
ulatr
07/01/2021 17:18:04
+5đ tặng
Hiện tượng : có bọt khí xuất hiện nhiều trên miếng khoai tây để bình thường, bọt khí thoát ra ít ở khoai tây để trong tủ lạnh. Khoai tây luộc chín

Khoai tây ở nhiệt độ phòng, khoai tây trong tủ lạnh và khoai chín có lượng khí thoát ra khác nhau là do hoạt tính của enzim khác nhau ở mỗi miếng khoai tây :

-    Ở khoai tây sống, enzim có hoạt tính cao nên bọt khí thoát ra nhiều.

-     Ở khoai tây để trong tủ lạnh do nhiệt độ thấp làm giảm hoạt tính của enzim catalaza nên bọt khí thoát ra ít và chậm.

-    Ở khoai tây chín enzim đã bị nhiệt phân huỷ làm mất hoạt tính, không có bọt khí.

Mở khóa để xem toàn bộ nội dung trả lời

(?)
Bạn đã đạt đến giới hạn của mình. Bằng cách Đăng ký tài khoản, bạn có thể xem toàn bộ nội dung trả lời
Cải thiện điểm số của bạn bằng cách đăng ký tài khoản Lazi.
Xem toàn bộ các câu trả lời, chat trực tiếp 1:1 với đội ngũ Gia sư Lazi bằng cách Đăng nhập tài khoản ngay bây giờ
Tôi đã có tài khoản? Đăng nhập
1
1
Ni Lin
07/01/2021 17:18:04
+4đ tặng
Củ khoai tây chia làm 3 1 phần cho vào tủ lạnh (10 ->15 phút) 1 phần cho vào luộc (khi chín) 1 phần để bình thường Nhỏ vào 5 giọt oxy già sau khi xong và chứng minh 

Củ khoai tây chia làm 3
 1 phần cho vào tủ lạnh (10 ->15 phút) -> sủi bọt ít
1 phần cho vào luộc (khi chín) -> Không có gì thay đổi
1 phần để bình thường -> sủi bọt
 
3
0
Nguyễn Nguyễn
07/01/2021 17:48:14
+3đ tặng

a)    Hiện tượng : có bọt khí xuất hiện nhiều trên lát khoai tây để ngoài không khí, bọt khí thoát ra ít ở lát khoai tây để trong tủ lạnh. Lát luộc chín không có bọt khí.

b)   Lát khoai tây ở nhiệt độ phòng, lát khoai tây trong tủ lạnh và lát khoai chín có lượng khí thoát ra khác nhau là do hoạt tính của enzim khác nhau ở mỗi lát khoai tây :

–    Ở lát khoai tây sống, enzim có hoạt tính cao nên bọt khí thoát ra nhiều.

–     Ở lát khoai tây để trong tủ lạnh do nhiệt độ thấp làm giảm hoạt tính của enzim catalaza nên bọt khí thoát ra ít và chậm.

–    Ở lát khoai tây chín enzim đã bị nhiệt phân huỷ làm mất hoạt tính.

c)   Cơ chất là  H2O2.

d)   Sản phẩm sau phản ứng do enzim xúc tác là H20 và C02

 

Bạn hỏi - Lazi trả lời

Bạn muốn biết điều gì?

GỬI CÂU HỎI
Học tập không giới hạn cùng học sinh cả nước và AI, sôi động, tích cực, trải nghiệm
Bài tập Sinh học Lớp 10 mới nhất

Hôm nay bạn thế nào? Hãy nhấp vào một lựa chọn, nếu may mắn bạn sẽ được tặng 50.000 xu từ Lazi

Vui Buồn Bình thường

Học ngoại ngữ với Flashcard

×
Trợ lý ảo Trợ lý ảo
×
Gia sư Lazi Gia sư